Quay lại

VCK QUỐC GIA FVNC 2020: MÙA GIẢI CỦA NHỮNG PHA LỘI NGƯỢC DÒNG BẤT NGỜ, NHỮNG VĐV SIÊU SAO SẮM VAI “CLEAR-MAN” VÀ KHOẢNH KHẮC ĐĂNG QUANG CỦA NHÀ VÔ ĐỊCH DIH ESPORT F4


Một mùa giải được phân định thắng thua bởi quá nhiều cuộc chiến trên chấm phạt đền và cả những cú lội ngược dòng đầy bất ngờ. Phát hiện thêm nhiều nhân tố “cân team” nổi trội mà mỗi đội tuyển mang đến tại VCK Quốc gia lần này. Tất cả đã cùng cộng hưởng để tạo nên một mùa giải “mãn nhãn” và đáng xem cho tất cả các khán giả, người hâm mộ FIFA Online 4 Việt Nam.

NHỮNG NGÔI VỊ MỚI DÀNH CHO CÁC ĐỘI TUYỂN TẠI VCKQG FVNC 2020

  • Ngôi vị quán quân FVNC 2020 thuộc về DIH Esport F4 với giải thưởng 100.000.000 VNĐ
  • Á Quân thuộc về đội tuyển Centuries Gaming (CG) với giải thưởng 50.000.000 VNĐ
  • Đồng hạng 3: đội tuyển ProGamer và Walking Chicken với giải thưởng 20.000.000 VNĐ/mỗi đội
  • Giải VĐV có lối chơi đẹp mắt và cống hiến nhất thuộc về Centuries Gaming Tô Trung Hiếu với giải thưởng 10.000.000 VNĐ

Bên cạnh VĐV CG LostAM (Quách Trúc Lam) với lối chơi cống hiến hết mình và sự “điên” đáng ngưỡng mộ đã góp phần rất lớn giúp CG bước vào trận chung kết, thì CG Tô Trung Hiếu với lối chơi đẹp mắt và bản lĩnh thi đấu đáng khâm phục, từng bước lật ngược tình thế, loại 2 đối thủ của DIH Esport F4 và kéo trận đấu vào loạt sút luân lưu với Maestro, đem lại 1 trận chung kết trong mơ gay cấn đến nghẹt thở. Nếu không có những màn xử lý vô cùng bình tĩnh của Tô Trung Hiếu thì có lẽ rằng các khán giả của FVNC 2020 sẽ không thể thưởng thức một trận chung kết mãn nhãn và cảm xúc đến như vậy.
CÙNG ĐIỂM QUA NHỮNG ĐIỂM NHẤN TẠI VCK QG FVNC 2020

Ngày thi đấu 31/07: Vòng phân nhánh tạo nên những cú lội ngược dòng đầy bất ngờ tại trận chung kết

MATCH 1: DIH Esport F4 toàn thắng 3 – 0 trước Centuries Gaming 
Quá dễ dàng cho trận thi đấu mở màn của DIH Esport F4, khi một mình Mist “cân” cả team Centuries Gaming mà không cần phải nhờ sự trợ giúp của 2 người đồng đội Mesut và Maestro trong team line-up thi đấu của MATCH 1.
Hạ gục “tượng đài” Tô Trung Hiếu bằng sức trẻ và lối chơi tấn công mạnh mẽ, Mist tiếp đà hưng phấn đánh bại người anh lớn còn lại của CG là CG LostAM trong loạt trận penalty. Game 3, dù CG Ibrobot đã xuất sắc giữ tỷ số cân bằng 0-0 để đến với lượt trận đá luân lưu “cầu may” cho chiếc vé đến nhánh thắng, nhưng Mist đã thể hiện sự vượt trội hơn hẳn của một VĐV giữ phong độ cao trên chấm phạt đền.

MATCH 2: Walking Chicken tiễn Progamer xuống nhánh thua
Với team line-up của Walking Chicken, Sniper – Lâm Anh Tú đã mở màn bằng chiến thắng của mình trước VĐV “già cỗi” ProG Nambinhminh nhờ “cú lội ngược dòng” trên chấm phạt đền.

Không để Sniper “say” quá lâu trong chiến thắng, ProG TeeCaprio đã nhanh chóng lấy lại phong độ cho đội mình bằng chiến thắng 1-0

Thành Hòa giữ vững phong độ “clear” sạch team ProGamer với 2 chiến thắng cùng tỷ số 1-0 trước ProG TeeCaprio và ProG Bae, góp phần đưa Walking Chicken đến với nhánh thắng.
Ngày thi đấu 02/08: Vòng chung kết khắc nghiệt và cú lội ngược dòng thuyết phục từ Centuries Gaming
 
MATCH 3: Chỉ có một chiếc vé đi tiếp dành cho 2 đội, ProGamer dừng chân với đồng hạng 3
Sắm vai “clear-man” – CG Ibrobot một tay tiễn hết 3 VĐV của ProGamer với lối chơi tấn công triệt để và phòng thủ chắc chắn. Duy chỉ tại trận đấu gặp Tee Caprio, 2 VĐV đã có những chiến thuật vô cùng cẩn trọng để không phải “thủng lưới” một lần nào hết và tiến vào loạt trận đá penalty căng thẳng. May mắn đã không mỉm cười với ProGamer khi Pogba trong tay Tee Caprio đã không thể sút thủng lưới đối thủ, và đánh mất chiếc vé đi tiếp tại VCK.MATCH 4: “Sư tử có cánh” DIH Esport F4 đã tiến đến trận chung kết trước “Gà đi bộ” Walking Chicken.
Hai đội tuyển với nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế gặp nhau: DIH Esport F4 vs Walking Chicken. Trận thi đấu vắng bóng “clear-man” Mist, Mesut làm tốt nhiệm vụ trở thành người “gánh” team sau thất bại trận đầu của Lee Hariii, Maestro tiếp tục thảnh thơi ăn mừng chiến thắng.

MATCH 5: Cuộc chiến cho chiếc vé cuối cùng đến chung kết, “Gà đi bộ” lùi bước trước Centuries Gaming
Sau thất bại mở màn của CG Ibrobot trước Ngọc Vũ Gogi Gogi, người anh cả CG LostAM – Quách Trúc Lam đã “hóa thần” khi đánh bại 3 VĐV còn lại của Walking Chicken. Chiến thắng khá dễ dàng với tỷ số 2-1 trước GogiGogi và thắng tại loạt sút luân lưu cùng Sniper đã giúp phong độ anh ngày càng cao.

Giữ vững phong độ tốt này, cùng lối chơi chắc chắn có phần “điên” của mình, anh đã chinh phục được khán giả trước chiến thắng thuyết phục 3-0 gặp Thành Hòa và chính thức đưa Centuries Gaming lội ngược dòng thành công đến với trận chung kết!

TRẬN CHUNG KẾT KENDO – BO5 VÔ CÙNG GAY CẤN VÀ NGHẸT THỞ

Cứ tưởng chừng Mist đã có thể trở thành “clear-man” khi đánh bại thuyết phục 2 VĐV CG Ibrobot và CG LostAM, nhưng “tượng đài” Tô Trung Hiếu đã minh chứng cho biểu tượng tượng đài của mình không dễ lãng quên bởi chiến thắng thuyết phục trước Mist, Mesut và 1 chút kém may mắn khi để thua Maestro tại loạt đá luân lưu.


Một lần nữa xin chúc mừng và trân trọng cảm ơn những màn trình diễn đỉnh cao và cống hiến hết mình của tất cả 4 đội tuyển đã góp phần tạo nên một mùa giải thành công của FVNC 2020.
Hẹn gặp lại các bạn ở những giải đấu tiếp theo của FIFA Online 4.