Quay lại

TỔNG QUAN LỘ TRÌNH GIẢI ĐẤU TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ CỦA FIFA ONLINE 4 NĂM 2021

Tiếp nối những thành công của eSports FIFA Online 4, Năm 2021 hứa hẹn sẽ tiếp tục đem đến nhiều hơn nữa những giải đấu lớn, nơi các đội tuyển sẽ có cơ hội chứng tỏ nhiều hơn ở các giải đấu quốc tế. Sự hợp tác giữa hãng phát triển game Electronic Arts (EA) và Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA trong năm qua đã tạo nên một hệ sinh thái giải đấu quốc tế FIFA Online 4 lớn hơn bao giờ hết. Với hệ thống giải đấu tầm cỡ quốc tế bao gồm: giải đấu FIFAe Champions Cup và giải đấu EA Champions Cup (EACC), cả hai giải đấu này đều cùng mục tiêu hướng đến giải đấu đỉnh cao FIFAe Continental Cup năm nay.

Bên cạnh những giải đấu trong nước vô cùng sôi động của FIFA Online 4 Việt Nam như giải đấu chuyên nghiệp FVNC 2021 (2 mùa), Road to EACC Summer và các giải đấu khác như Galacticos Super Cup, FIFA Online 4 Student Cup, Volta Live Special,…

Ngoài ra, các giải đấu giao hữu cũng sẽ được FIFA Online 4 Viet Nam tiếp tục phát triển hằng tháng như: streamer đại chiến, liên tỉnh đại chiến, club tranh tài, nữ nhi tranh tài… 

Thông tin chi tiết về các giải đấu trong năm nay của FIFA Online 4 bên dưới:

A. HỆ THỐNG GIẢI ĐẤU QUỐC TẾ CỦA FIFA ONLINE 4 NĂM 2021

Chuỗi giải đấu FIFA Online 4 hướng tới FIFAe Continental Cup 2021 đã được xác định.

  • Hệ thống giải đấu cho FIFA Online 4 Series được công bố
  • Tháng 3 này, mùa giải được bắt đầu với giải đấu FIFAe Champions Cup
  • FIFAe Continental Cup sẽ kết thúc mùa giải vào tháng 11 năm 2021

Hôm nay, EA SPORTS và FIFA đã xác nhận hệ thống giải FIFA Online 4 Series hướng tới FIFAe Continental Cup 2021. Sau khi đội tuyển Purple Mood E-Sport đăng quang ngôi vô địch giải đấu FIFAe Continental Cup vào tháng 12 năm 2020, mùa giải mới này sẽ mang đến nhiều cơ hội cho các đội tuyển được tuyển chọn để tham dự sự kiện đỉnh cao này và tranh tài tại giải đấu FIFAe Continental Cup 2021.

Các đội tuyển có thể thu thập điểm xếp hạng (FIFA Online 4 Series Ranking Points) thông qua 3 cúp vô địch (Champions Cup) xuyên suốt mùa giải để nằm trong top 16 đội tuyển tham dự FIFAe Continental Cup 2021 – sự kiện đỉnh cao của hệ thống giải đấu FIFA Online 4.

Mỗi Champions Cup (gồm 1 giải đấu FIFAe Champions Cup, và 2 giải đấu EA Champions Cup), sẽ có 3 đội tuyển đến từ mỗi khu vực (Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam) cạnh tranh để giành được điểm xếp hạng (FIFA Online 4 Series Ranking Points).

Dựa vào hệ thống điểm xếp hạng này, Top 8 đội tuyển có điểm xếp hạng cao nhất sẽ được trực tiếp tham dự FIFAe Continental Cup, cũng chính là 2 đội tuyển có điểm xếp hạng cao nhất ở mỗi khu vực sẽ tham dự giải đấu này.

Mùa giải này sẽ bắt đầu với giải đấu đầu tiên – FIFAe Champions Cup Mùa Xuân 2021 diễn ra vào ngày 27/3 tới ngày 4/4.

Ông Adrian Rolli, Giám đốc eFootball tại FIFA cho biết “Sau 1 giải đấu đẳng cấp thế giới và lượng người xem kỷ lục mới tại giải đấu được tổ chức vào năm ngoái, chúng tôi rất nóng lòng để bắt đầu mùa giải mới vào tháng 3 này. Các sự kiện giải đấu sẽ tạo ra sân khấu cho các siêu sao mới nổi để họ viết lên câu chuyện của riêng mình, và truyền cảm hứng cho người hâm mộ cũng như các đối thủ trong tương lai’’.

“Mùa giải FIFA Online 4 Series sắp tới hứa hẹn sẽ là mùa giải lớn nhất. Chúng tôi rất hào hứng về sự phát triển thể thao điện tử của FIFA Online 4, sự chuyển giao mạnh mẽ các sự kiện trong nước với các đối tác của chúng tôi ở mỗi thị trường, cũng như sự mở rộng các giải đấu quốc tế. Chúng tôi mong muốn làm hài lòng cả người hâm mộ và các tuyển thủ với lịch trình dày đặc trong năm nay.’’ – Ông Piotr Pilich, Phó Ủy Viên của FIFA Online tại EA cho hay.

Sau đây là lịch trình sự kiện của FIFA Online 4 Series 2021:

  • FIFAe Champions Cup Mùa Xuân 2021 – vào 27/03 tới 4/4/2021
  • EA Champions Cup Mùa Hè 2021- dự kiến Tháng 6/2021
  • EA Champions Cup Mùa Thu 2021- dự kiến Tháng 9/2021
  • FIFAe Continental Cup 2021 – vào 25/10 – 7/11/2021

B. HỆ THỐNG GIẢI ĐẤU TRONG NƯỚC CỦA FIFA ONLINE 4 NĂM 2021

Lịch trình giải đấu trong nước trải dài suốt cả năm, chắc chắn sẽ mang đến một năm sôi động với nhiều cơ hội đăng quang cho các VĐV và các đội tuyển trong nước.

TÊN GIẢI ĐẤU THỜI GIAN TỔ CHỨC

(Dự kiến)

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ
FVNC 2021 season 1 Tháng 01 Toàn bộ công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên
Road to EACC 2021 Season 1 Tháng 04 – 05 Toàn bộ công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên
Volta Live Special Season 2 Tháng 05 – 06 Toàn bộ công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên
FVNC 2021 season 2 Tháng 07 – 08 Toàn bộ công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên
Galacticos Super Cup Tháng 09 -10 Các siêu đội hình FIFA Online 4
FIFA Online 4 Student Cup Tháng 11 – 12 Sinh viên các trường ĐH/CĐ

Hãy cùng chờ đợi những diễn biến hấp dẫn của các giải đấu quốc tế và trong nước của FIFA Online 4 trong năm 2021 này anh em nhé. Đừng quên tập luyện để sẵn sàng tranh tài và lên ngôi vô địch.