Quay lại

[Tính năng mới] Linh động chiến thuật – Thiên biến vạn hóa lối chơi trong FIFA Online 4

Kể từ 29/06/2021, yếu tố chiến thuật trong FIFA Online 4 sẽ được nâng lên một tầm cao mới! 

Chào các HLV,

Trong bóng đá, chiến thuật là yếu tố tối quan trọng dẫn đến chiến thắng. 11 cầu thủ trong một sơ đồ và hệ thống chiến thuật được vận hành trơn tru vẫn có thể giành chiến thắng khi đối đầu với những ngôi sao hàng đầu. Đó là yếu tố đã khiến những nhà chiến thuật tài ba như Pep Guardiola, Mourinho, Jurgen Klopp, vv… lên ngôi.

Trong FIFA Online 4 cũng không ngoại lệ, có rất nhiều yếu tố chiến thuật quyết định thành bại của trận đấu như sơ đồ ra sân, chiến thuật đội, chiến thuật đơn, vv…

Trong đó, việc có thể luân chuyển linh động giữa các chiến thuật là một điều rất quan trọng trong thi đấu. Vì các chiến thuật luôn khắc chế lẫn nhau, những HLV hàng đầu luôn phải chuẩn bị nhiều phương án khác nhau để có thể giành chiến thắng.

Từ ngày 29/06/2021, tính năng mới “Linh động chiến thuật” sẽ mang đến cho các HLV khả năng tạo đột biến bằng cách thay đổi toàn bộ hệ thống chiến thuật ngay khi trận đấu đang diễn ra!

Cài đặt chiến thuật nâng cao và chuyên nghiệp hơn

Trong phiên bản hiện tại, đội hình ra sân, chiến thuật đơn và chiến thuật đội được chia làm 3 phần khác nhau, điều này ít nhiều khiến các HLV gặp khó khăn khi điều chỉnh chiến thuật.

Với bản cập nhật mới, cả 3 yếu tố chiến thuật trên (đội hình, chiến thuật đơn, chiến thuật đội) sẽ được tổng hợp lại để có thể dễ dàng điều chỉnh song song với nhau.

Giao diện mới với khả năng tùy chỉnh cả chiến thuật đội, đội hình và chiến thuật đơn

Không những thế, các HLV còn có thể chọn lựa giữa 3 bảng chiến thuật, mỗi bảng chiến thuật lại được phép cài đặt tối đa 10 phương án khác nhau, tha hồ sắp xếp và thay đổi linh hoạt.

Ngoài ra, các HLV cũng có thể dễ dàng xem lại các chiến thuật đã cài đặt trong giao diện chỉnh đội hình.

Thay đổi hệ thống chiến thuật trong trận nhanh chóng chỉ với một nút bấm

Trong phiên bản hiện tại, việc thay đổi chiến thuật cần được thực hiện thông qua việc tạm dừng trận đấu. Điều này ít nhiều làm giảm nhịp độ trận đấu và ảnh hưởng phong độ các HLV.

Giao diện điều chỉnh chiến thuật cũ cần phải thông qua việc tạm dừng trận đấu

Điểm đặc biệt ấn tượng nhất của tính năng Linh động chiến thuật chính là việc các HLV có thể dễ dàng luân chuyển giữa các phương án chiến thuật đã cài đặt sẵn chỉ bằng một nút bấm.

Chỉ cần một phím tắt là đổi được chiến thuật như ý

Chuyển đổi vị trí ngay trong trận

Đối với bàn phím, các HLV chỉ cần bấm các phím tắt từ 1 đến 0 để lựa chọn giữa các chiến thuật đã cài đặt sẵn.

Đối với tay cầm, thao tác này được thực hiện thông qua các phím mũi tên.

Hướng di chuyển của cầu thủ khi chuyển từ đội hình 4 hậu vệ sang 5 hậu vệ

Ngoài ra, nếu cần có những sự thay đổi chi tiết, các HLV cũng có thể tạm dừng và điều chỉnh cả đội hình, chiến thuật đội và chiến thuật đơn ngay giữa trận đấu.

Thay đổi chiến thuật đội…

… và cả chiến thuật cá nhân ngay trong trận đấu

Vẫn còn rất nhiều thay đổi gameplay thú vị trong Bản cập nhật tháng 06/2021, hãy tìm hiểu ngay tại đây và chờ đón bản cập nhật chính thức cập bến FIFA Online 4 từ ngày 29/06/2021 sắp tới!

Trân trọng.