Quay lại

[SWISS STAGE] FVPL Spring 2024: 16 Đội Tuyển Mạnh Nhất FC Online Việt Nam Hướng Đến Chức Vô Địch Đầu Tiên

NEW ERA – NEW CHAMPION – Nhà Vô Địch Đầu Tiên Của Kỷ Nguyên Mới

Giải đấu chuyên nghiệp và danh giá nhất FC Online Vietnam Pro League (FVPL) Spring 2024 đã chính thức khởi tranh. Tuy nhiên, khác với mọi năm, đây sẽ là giải đấu quy mô lớn nhất cả nước đầu tiên của sau sự kiện đổi tên thương hiệu của FC Online. Cùng với đó là hàng loạt sự thay đổi về mặt nhân sự, cũng như là sự nổi lên của những gương mặt mới trong cộng động.

Những sự thay đổi đều hướng tới sự mới mẻ và phát triển. Một kỷ nguyên mới sẽ được bắt đầu – Một nhà vô địch mới sẽ được ra đời. Liệu bạn có dám đối mặt với những thử thách mới, thích nghi với những sự thay đổi và giành lấy vinh quang đầu tiên của FC Online.

Sau nhiều vòng tuyển chọn với sự tham gia của hàng trăm đội tuyển, giải đấu đẳng cấp quốc gia đầu tiên kể từ khi thay đổi tên thương hiệu thành FC Online – FVPL Spring 2024 đã bước vào vòng SWISS với sự góp mặt của 16 đội tuyển xuất sắc nhất.

  • SWISS Stage (Online): 17/02 – 10/03/2024
  • Knockout Stage (Offline không khán giả): 16 –  17/03/2024
  • Vòng Chung Kết (Offline có khán giả): 31/03/2024
  • Phát sóng trực tiếp vào Thứ 7 – Chủ Nhật hàng tuần trên các kênh sóng của EA Sports FC Online Vietnam

Trailer Chính Thức Của FVPL Spring 2024

Chung Kết Offline Với Khán Giả

Sau 4 năm, FVPL mới có lại một chung kết đỉnh cao với sự chứng kiến của hàng trăm khán giả. Đây chắc chắn sẽ là một sự kiện đáng mong chờ khi các người hâm mộ có thể chứng kiến trực tiếp các tuyển thủ, đội tuyển mình yêu thích thi đấu các trận đấu nghẹt thở tại sân chơi đẳng cấp Quốc Gia. Vì thế, vòng SWISS sẽ là nơi để 16 đội tuyển bộc lộ hết khả năng của mình để hướng tới vòng Chung kết tổng.

Thông tin chi tiết hơn sẽ được chúng tôi sớm công bố, hãy cùng đón chờ nhé!

16 Đội Tuyển Mạnh Nhất Việt Nam Đối Đầu

Ngoài 4 đội tuyển được đặc cách do có thứ hạng cao ở mùa giải trước, đã có 12 đội tuyển được tuyển chọn thông qua 2 vòng đấu cực kỳ khắc nghiệt là Road to SWISS Stage và Promotion Stage. Họ đều là những cái tên xuất sắc nhất, vượt qua hàng ngàn đối thủ khác để góp mặt vào vòng Livestream SWISS Stage. Tất cả hứa hẹn sẽ mang lại những màn trình diễn rực lửa tại giải đấu.

DIH Esports – Đương Kim Vô Địch Trở Về Tên Gọi Cũ

DIH Esport trong trailer giải đấu

Sau một mùa giải thi đấu khá thành công với tên TOM, đương kim vô địch FVPL Summer 2023 đã đổi tên thành DIH Esports có nhiều sự thay đổi nhân sự, chỉ giữ lại đội trưởng Maestro và Mesut và bổ sung 2 thành viên mới là Cold – Thanh Tòng và Dimash – Trung Hiếu. DIH Esports với kinh nghiệm dày dạn của mình hứa hẹn sẽ là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vương đầu tiên của FC Online.

Pro Gamer – Nhà Chinh Phục Bất Diệt

Pro Gamer trong Trailer giải đấu

Progamer vẫn luôn giữ vững phong độ cực kỳ hủy diệt của mình thông qua nhiều mùa FVPL. Nhà vô địch FECC 2022 là cái tên đáng gờm mà ngay cả những đội tuyển mạnh mẽ nhất cũng phải dè chừng. Nay với việc Jugend thế chỗ Lieta, Pro Gamer chắc chắn sẽ là đội tuyển cực kỳ đáng xem tại FVPL Spring 2024 với dàn nhân sự là các tuyển thủ hàng đầu Việt Nam hiện nay. Làm gì có ai mà không muốn xem Djokovic và Jugend cùng sát cánh chứ?

NextB1t Gaming – Bổ Sung Nhân Sự Dày Dạn Kinh Nghiệm

NextB1t Gaming trong Trailer giải đấu

NextB1t Gaming là cái tên mới của The Challengers. Sau một mùa giải thi đấu bùng nổ và giành lấy ngôi vị Top 3 của FVPL Summer 2023, NextB1t Gaming đã nuôi tham vọng lớn hơn nữa và đặt quyết tâm giành lấy ngôi vô địch của giải đấu. Lieta sẽ là cái tên đáng trông chờ khi anh đã là một phần của chức vô địch FECC lịch sử, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều làn gió mới bên cạnh Thành Hòa, Sniper và Phanloc99.

Tân Nhiên – Siêu Tân Binh Khẳng Định Sức Mạnh

Tân Nhiên trong Trailer giải đấu

Dù là một tân binh xuất hiện với không nhiều sự chú ý tại FVPL Summer 2023. Golden Eagles (nay là Tân Nhiên) đã chứng minh sức mạnh của mình bằng việc đánh bại nhiều ông lớn như Navy Stars, SevenTV để đưa tên mình vào Top 4 đặc cách. Liệu đội tuyển này có tiếp tục giữ vững phong độ và mang đến bất ngờ cho khán giả, hãy cùng đón xem nhé!

Dàn Đội Tuyển Đáng Chú Ý Từ Vòng Tuyển Chọn

Các đội tuyển đi lên từ vòng tuyển chọn của FVPL Spring 2024 cũng vô cùng chất lượng, khi họ đều là những cái tên cộm cán và có tên tuổi trong cộng đồng FC Online.

Có thể kể tên như Xmen (Hakumen, Quidii, Bdinos, CTT) hay Tizj Dance Club (Tizj, Ronnie, TrinhHieu, PhuThanh).

Nhưng nổi bật nhất chắc chắn là 2 cái tên SevenTV (Tabi, LeeHariii, Junior, MinhAce) và 4EVE (Subin, LHAT, Vermisse, ManUp) khi họ đều là những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch với dàn nhân sự cực khủng.

SevenTV trong Trailer giải đấu

4Eve trong Trailer giải đấu

Danh Sách Chi Tiết 16 Đội Tuyển Tham Dự FVPL Spring 2024

Stt Tên Đội Tên Viết Tắt Vận Động Viên
1 DIH Esports DIH DIHxMaestro
DIHxMesut
DIHxCold
DIHxCentral
2 ProGamer PROG ProGxBae
ProGxDjokovic
ProGxDISASTER
ProGxJugend
3 NextB1t Gaming NBG NBGxSniper
NBGxThành Hòa
NBGxPhanLoc99
NBGxConBoMeLam
4 TÂN NHIÊN TN TNxSunn
TNxThib’z
TNxMaddison
TNXEggie
5 Tornados FC TF TFxĐắcĐạo
TFxRed
TFxBaDuy
TFxHawkeye
6 Mimosa Farmstay MF MFxQuangHungg
MFxTrúc Lam
MFxĐThén
MFxTuấn Tới
7 XMEN XMEN XMENxHakumen
XMENxQuidii
XMENxHoangBao
XmenxQuocHuy
8 Milagro MLR MLRxRZenk
MLRxOh Myeonghaeng
MLRxFiveBabyCats
MLRxHykha
9 4Eve 4Eve 4EvexVermisse
4EvexManUp
4EvexLHATD
4EvexSubin
10 Bồ Công Anh BCA BCAxSilva
BCAxmedusaa
BCAxThanhKhiem
BCAxDuyNam
11 The Four Musketeers T4M T4MxPhanLam
T4MxVietAn
T4MxThanhDat
T4MxNgocQuang
12 Tizj Dance Club TDC TDCxTizj
TDCxTrinhHieu
TDCxPhuThanh
TDCxRonnie
13 Gangster United GU GUxKratos
GUxJoseBac
GUxMissYou
GUxWadelio 09
14 Seven TV STV STVxLeeHariii
STVxSangJunior
STVxTabi
STVxMinhAce
15 F5 Gaming F5 F5xGreen
F5xLoki
F5xC
F5xGnurt
16 ELIX ELIX ELIXxNhấtHưng
ELIXxMinhNghia
ELIXxDarkHors3
ELIXxSâu Nhỏ

Mùa FVPL Thứ 2 Áp Dụng Thể Thức SWISS Đầy Thú Vị

FVPL Spring 2024 là giải đấu thứ 2 cho phép khán giả tiếp cận thể thức SWISS. Thế thức này chủ yếu dựa trên việc tích lũy trận thắng/thua để tìm ra người đi tiếp hoặc bị loại. Với việc để các đội có cùng số trận thắng bại để xếp cặp nhằm cân bằng trình độ, các trận đấu hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều!

Hãy cùng đón xem những màn so tài ấn tượng và cổ vũ cho đội tuyển mình yêu thích tại SWISS Stage FVPL Spring 2024 diễn ra vào 17/02/2024 nhé.

Thông tin mới nhất sẽ được cập nhật trên trang EA Sports FC Online Vietnam