Quay lại

Showcase Hé Lộ Thông Tin FC Online

Sau 5 năm ra mắt, FIFA Online 4 sẽ chính thức đổi tên thành FC Online. Bên cạnh bản quyền về cầu thủ, giải đấu, sân bóng vẫn được giữ nguyên thì việc đổi tên thương hiệu lần này còn đem đến cơ hội rất lớn giúp các HLV có thể trải nghiệm những tính năng mới, những mùa cầu thủ và sự kiện mới, tốt hơn, hấp dẫn hơn.

Ngoài ra còn có những phần quà, những vật phẩm độc quyền cùng nhiều lợi ích trong và cả ngoài sân bóng khi các HLV đăng ký để trở thành những thành viên đầu tiên của Founders Clubs, nội dung về chương trình này các HLV có thể tìm hiểu chi tiết tại cuối bài viết.

Buổi Showcase hé lộ thông tin FC Online lần này sẽ bao gồm 4 phần chính, với những nội dung chi tiết sau:

  • Nội dung liên quan đến việc thay đổi thương hiệu EA Sports FC Online
  • Những thay đổi và cải tiến trong trò chơi,
  • Những kế hoạch trong tương lai của nhà phát hành
  • Chương trình thành viên sáng lập FC Founders Club

Cùng khám phá ngay nội dung chi tiết về buổi Showcase này nhé!

THAY ĐỔI THƯƠNG HIỆU EA SPORTS FC ONLINE

Như các HLV đã thấy, nhận diện thương hiệu mới được lấy cảm hứng từ thứ đã từng là nền tảng của bóng đá EA Sports, hình tam giác. Từ “Isometric” cho tới ”Polygon”, từ con trỏ cầu thủ cho tới “chemistry” hiện tại trong trò chơi.

Bên cạnh việc thay đổi nhận diện thương hiệu mới, Heung Min Son đã được đề cử làm đại sứ toàn cầu của FC Online trên toàn thế giới.

Chưa dừng lại tại đó, EA Sports FC đang nỗ lực hết mình để đem đến tương lai mới cho bóng đá bằng cách hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong ngành và hơn 300 đối tác cấp phép. Danh mục đầu tư độc đáo của EA bao gồm hơn 19,000 cầu thủ, hơn 700 câu lạc bộ, hơn 100 sân vận động và 30 giải đấu khác nhau. Chúng bao gồm quan hệ đối tác độc quyền với Premier League, La Liga, Bundesliga, Serie A, MLS và còn nhiều giải đấu hấp dẫn khác.

Cuối cùng là chương trình FC Futures được được đầu tư 10 triệu đô la Mỹ trong vòng 3 năm nhằm khuyến khích các cầu thủ trẻ phát triển các giá trị lành mạnh  và hợp tác như một đội, bên cạnh đó giúp các câu lạc bộ bóng đá trẻ trở nên độc lập và bền vững hơn.

NHỮNG THAY ĐỔI VÀ CẢI TIẾN TRONG TRÒ CHƠI

Thay Đổi Hệ Thống Chiến thuật

Trong bản cập nhật Siêu Chiến Thuật đầu tháng 8 vừa qua, các HLV đã có thể thấy được sự thay đổi rõ nét trong hệ thống chiến thuật. Những thay đổi này được nghiên cứu và phát triển vô cùng chi tiết, với mục đích đem đến cho các HLV sự đa dạng, hiện đại và chân thực hơn bao giờ hết trong lối chơi. Giờ đây, ở mục Chiến thuật đội, các HLV đã có thể yên tâm xây dựng lối chơi yêu thích nhưng vẫn đảm bảo được tính khoa học thông qua hệ thống tấn công và phòng ngự được tách biệt rõ ràng. Cùng với đó, nhiều vai trò mới được bổ sung vào Chiến thuật đơn cho từng vị trí, giúp các cầu thủ có thể hoạt động rộng hơn trên sân sân và đảm nhiệm nhiều vai trò hơn. Chiến thuật nhanh trong trận đấu cũng được phân rõ thành 4 chiến thuật phòng ngự và 4 chiến thuật tấn công, mô phỏng theo những chiến thuật hiện đại trong bóng đá thực tế. Là một trong những thay đổi mang tính cách mạng, hệ thống chiến thuật mới chính là chìa khóa giúp các HLV có thể phát triển đội bóng mang đậm dấu ấn cá nhân và phù hợp với phòng cách thi đấu của mình hơn.

Cải Thiện Giao Diện Thị Trường Chuyển Nhượng

Với phương châm không ngừng cải tiến và đưa trải nghiệm người chơi lên hàng đầu, đội ngũ kỹ thuật đã cho ra mắt bản cập nhật với giao diện Thị Trường Chuyển Nhượng mới với đầy đủ những tiện ích cho các HLV như tìm kiếm cầu thủ dễ dàng theo team color, đội bóng, so sánh chỉ số ở các vị trí khác nhau cũng như so sánh với các cầu thủ khác trong đội. Với những tiện ích này, các HLV giờ đây đã có thể xây dựng đội bóng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cập Nhật Club House

Tập luyện chiến thuật là nội dung mới được ra mắt tại Club House, giúp các HLV có thể tạo ra các bài đánh phù hợp với lối chơi của riêng mình, sử dụng với các tình huống khác nhau trong trận đấu. Ngoài ra, các HLV sẽ có thể thấy tác động của tập luyện chiến thuật lên từng cầu thủ trong màn hình trận đấu.

Cải Thiện HLV Kỹ Năng

Các thao tác như Kiểm tra HLV kỹ năng, phát triển và phân công đang khá phức tạp và tốn nhiều thao tác, khiến nhiều HLV cảm thấy bất tiện. Vì vậy trong thời gian tới, tính năng HLV kỹ năng dự kiến sẽ được chỉnh sửa, giúp các HLV thao tác thuận tiện hơn.

Chỉnh Sửa Sổ HLV

Sổ HLV trung cấp và sổ HLV cao cấp là vật phẩm cần thiết để phát triển huấn luyện viên kỹ năng, nhưng việc tìm ra số lượng sổ HLV sơ cấp cần thiết để tạo ra các loại sổ cao cấp hơn đang thực sự phức tạp. Để cải thiện điều này, sổ HLV trung cấp và sổ HLV cao cấp sẽ bị xóa. Đối với các HLV đã có hai loại sổ này, chúng dự kiến sẽ được chuyển đổi thành sổ HLV sơ cấp theo tỷ lệ sở hữu.

KẾ HOẠCH TƯƠNG LAI CỦA NHÀ PHÁT HÀNH

Nội dung cũng như tính năng trong game sẽ có nhiều thay đổi, giúp cho trải nghiệm của người chơi với tựa game bóng đá ngày càng trở nên chân thực hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, bản quyền cầu thủ, sân bóng cũng như giải đấu sẽ không có nhiều thay đổi, giúp đảm bảo trải nghiệm của các HLV sẽ không bị xáo trộn. Việc làm mới thương hiệu là cơ hội tuyệt vời để đội ngũ vận hành có thể khoác lên mình 1 chiếc áo mới, rộng rãi hơn, thoải mái hơn. 

Từ đó có thể triển khai nhiều sự kiện phù hợp hơn với cộng đồng cũng như văn hóa Việt Nam.

Với định hướng sản phẩm, trải nghiệm người dùng vẫn là yếu tố quan trọng và được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, kế hoạch tương lai của nhà phát hành sẽ bao gồm 4 hoạt động chính:

  • Duy trì những nội dung nội địa hóa
  • Cải thiện trải nghiệm trò chơi
  • Hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung
  • Phát triển hệ thống giải đấu

Duy Trì Những Nội Dung Nội Địa Hóa

Mỗi khi ra mắt bất kỳ nội dung nội địa hóa nào, như các mùa cầu thủ Việt Nam, chúng tôi đều nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ phía cộng đồng. Những cầu thủ Việt Nam không chỉ là một mùa thẻ trong game, đó còn là niềm tự hào, là tình yêu mãnh liệt đối với bóng đá trên đất nước hình chữ “S” khi được nhìn thấy các cầu thủ Việt Nam xuất hiện trong game và thi đấu cùng với các danh thủ khác trên thế giới. Hoạt động cập nhật và giới thiệu những cầu thủ Việt Nam trong game vẫn sẽ tiếp tục và là kim chỉ nam cho đội ngũ phát hành trong hiện tại và những năm tiếp theo.

Cải Thiện Trải Nghiệm Trò Chơi

Đội ngũ nhà phát hành vẫn luôn liên tục làm việc sát sao với đội ngũ của EA để liên tục cho ra mắt những bản cập nhật gameplay mới nhằm nâng cao trải nghiệm người chơi. Đặc biệt, trong thời gian tới, sẽ có một bản cập nhật mới về bình luận tiếng Việt, các HLV hãy đón chờ nhé!

Hỗ Trợ Các Nhà Sáng Tạo Nội Dung

Ngôi Sao Sân Cỏ là chương trình hỗ trợ của nhà phát hành dành riêng cho các Streamer, Influencer, giúp các nhà sáng tạo nội dung cho FC Online có thể kết nối với cộng đồng người chơi tốt hơn thông qua những nội dung thú vị, hài hước nhưng không kém phần bổ ích. Trong thời gian tới, nhà phát hành vẫn sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh chương trình Ngôi Sao Sân Cỏ nhằm đem đến nhiều nội dung hữu ích, thân thiện hơn cho cộng đồng người chơi.

Phát Triển Hệ Thống Giải Đấu

Hệ thống giải đấu vẫn đang và sẽ được đầu tư nghiêm túc từ cấp độ cộng đồng, bán chuyên, chuyên nghiệp cho đến quốc tế. Các giải đấu cộng đồng là hoạt động rất quan trọng nhằm giữ nhiệt và phát triển thêm những viên ngọc thô đầy tài năng. Hiện tại, các HLV đã có thể dễ dàng đăng ký và tham gia giải đấu cộng đồng như 1- Day Championship và rinh về nhiều phần quà hấp dẫn.

Nhận thấy số lượng người chơi quan tâm và yêu thích đấu giải đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Vì vậy, đội ngũ nhà phát hành đang không ngừng triển khai và phát triển thêm nhiều giải đấu bán chuyên hấp dẫn, thú vị hơn để phục vụ cho đối tượng học sinh, sinh viên, người đi làm như Đại chiến văn phòng, Student Cup, Đại Chiến câu lạc bộ,… 

Cuối cùng, tại các giải đấu thuộc cấp độ Chuyên nghiệp và Quốc tế, đội ngũ nhà phát hành vẫn luôn đồng hành và hỗ trợ hết mình cho các vận động viên, đảm bảo cho giải đấu luôn chuyên nghiệp, vui vẻ nhưng vẫn giữ được tính cạnh tranh vốn có.

Và đừng quên, trò chơi chúng ta được vinh dự với 2 vận động viên xuất sắc là Trương Đức Hiếu và Hồ Gia Huy sẽ đại diện cho Việt Nam thi đấu ở Asian Games vào tháng 9 sắp tới tại Hàng Châu, Trung Quốc. Hãy theo dõi và cùng chúc cho đội tuyển Việt Nam đạt được thành tích cao tại giải đấu lần này nhé!

CHƯƠNG TRÌNH THÀNH VIÊN SÁNG LẬP FC FOUNDERS CLUB

Ngay sau showcase này, các HLV đã có thể đăng ký để trở thành thành viên sáng lập của của Founders Club. Là một thành viên, sẽ có rất nhiều lợi ích dành cho các HLV ở trong game cũng như ngoài game.

Đăng ký ngay tại: https://foundersclub.fconline.garena.vn/

Ngoài ra, một thông tin không kém phần quan trọng, đó chính là sự kiện thể thao FC Online eSports lớn đầu tiên diễn ra vào tháng 11 tới Hàn Quốc. Các HLV sẽ có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu với những người chơi hàng đầu, những người sáng tạo nội dung tại mỗi khu vực. Thông tin thêm về sự kiện này sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

Và đó là tất cả những gì đã được hé lộ trong buổi Showcase FC Online vừa qua, hứa hẹn một EA Sports FC Online tươi mới hơn, phong phú hơn và rất đáng trông chờ. Các HLV còn chần chờ gì mà không chia sẻ những thông tin thú vị này cho bạn bè của mình và đừng quên tham gia chương trình Founders Club, nơi mà các HLV có thể trở thành những thành viên đầu tiên sáng lập FC Founders Club với vô vàn cơ hội nhận về những phần quà xịn trong game cũng như những vật phẩm độc quyền giá trị.