Quay lại

[ROSTER UPDATE 2021] 5th Next Field: Trải nghiệm bóng đá chân thực với những thay đổi trong gameplay mới

Chào các HLV,

Roster Update 2021 mang đến nhiều tính năng mới và sự thay đổi mới hướng đến tính chân thực, trong đó không thể không kể đến gameplay. 5th Next Field Update sẽ mang lối chơi của FIFA Online 4 đến gần bóng đá thực hơn bao giờ hết!

Hãy cùng điểm qua những sự thay đổi mới của 5th Next Field:

Chọc khe bổng xoáy

Ở gameplay hiện tại, những pha chọc khe bổng chỉ có thể đi theo đường thẳng, tuy nhiên trong thực tế những chân chuyền thượng hạng còn có thể đưa bóng xoáy qua hàng hậu vệ để đến được chân tiền đạo.

Chính vì thế, trong bản cập nhật sắp tới, cầu thủ có kỹ năng chuyền tốt ở vị trí thuận lợi sẽ tự động thêm lực xoáy vào cú chọc khe bổng của mình. Điều này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều phương án tấn công hơn cho các HLV.

Điều chỉnh không chiến

Trong gameplay hiện tại, chỉ số đánh đầu là yếu tố tiên quyết trong những tình huống không chiến, tuy nhiên chúng tôi tin rằng áp lực đến từ hậu vệ cũng đóng vai trò không nhỏ.

Do đó, trong bản 5th Next Field, áp lực từ hậu vệ sẽ khiến cho các tiền đạo gặp không ít khó khăn trong các tình huống không chiến mang lại trải nghiệm bóng đá thực tế hơn bao giờ hết.

Cải thiện AI (Trí thông minh nhân tạo) kèm người

Vừa qua, chúng tôi nhận được khá nhiều ý kiến về việc các hậu vệ của chúng ta kèm người chưa thực sự tốt.

Vì thế, chúng tôi quyết định điều chỉnh một chút để cải thiện khả năng này, đặc biệt là trong các pha kèm tiền đạo chạy chỗ

Đương nhiên, khả năng này vẫn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chỉ số phòng ngự, đội hình, chiến thuật, vv… nhưng chắc chắn các HLV sẽ nhận thấy sự cải thiện trong khả năng kèm người của hậu vệ.

Tính năng mới: Thay người nhanh

Giờ đây, các HLV đã có thể “thay người nhanh” thông qua tính năng chúng tôi mới ra mắt.

Thay người luôn là một chiến thuật cực kỳ quan trọng trong bóng đá và mang lại bước ngoặt lớn trong mỗi trận đấu.

Chính vì thế, để trải nghiệm bóng đá trong FIFA Online 4 trở nên chân thật nhất, giờ đây các HLV đã có thể thay người chớp nhoáng chỉ với một vài thao tác để giữ nhịp độ trận đấu.

Cải thiện điều khiển bằng bàn phím

Rất nhiều HLV đã và đang gặp khó khăn khi phòng thủ bóng bổng bằng nút S. Bản cập nhật 5th Next Field sẽ cải thiện vấn đề này.

Cụ thể, chúng tôi đã giảm thiểu các trường hợp nhầm lẫn giữa việc chuyền bóng và đổi người khi bấm nút S.

Giảm tỉ lệ sút trúng cột/xà

Thời gian qua, nhiều HLV gặp phải vấn đề sút trúng cột/xà nhiều trong trận đấu.

Chúng tôi sẽ thay đổi tỉ lệ dứt điểm trúng cột/xà trong phiên bản sắp tới để phù hợp với nhu cầu của các HLV.

Độ chính xác của cú sút vẫn sẽ phụ thuộc phần lớn vào chỉ số dứt điểm, tuy nhiên các HLV sẽ thấy tỉ lệ sút trúng cột/xà giảm đáng kể.

Điều chỉnh tắc bóng

Trong gameplay trước, bóng thường bật ra xa trong các tình huống tắc bóng dẫn đến việc hậu vệ không lấy được bóng ngay cả khi đã chơi phòng ngự tốt.

Giờ đây, những tình huống va chạm đã trở nên thực tế hơn.

Sự điều chỉnh này sẽ mang lại ưu thế mà các HLV chơi phòng ngự tốt xứng đáng nhận được. Những pha tắc bóng tốt sẽ giúp họ dễ dàng lấy lại bóng để tiếp tục triển khai tấn công.

Hãy chờ đón những sự cải tiến mới nhất của bản cập nhật 5th Next Field và trải nghiệm FIFA Online 4 một cách chân thực, sống động hơn bao giờ hết từ ngày 07/01/2020 sắp tới!

Trân trọng.