Quay lại

QUY TẮC CHUNG KHI THAM GIA CÁC GIẢI ĐẤU THUỘC HỆ THỐNG FIFA ONLINE 4

QUY TẮC CHUNG KHI THAM GIA CÁC GIẢI ĐẤU THUỘC HỆ THỐNG FIFA ONLINE 4

Khi tham gia bất kỳ sự kiện, giải đấu,… thuộc phạm vi của FIFA Online 4 có nghĩa là các vận động viên đã chấp nhận các quy định dưới đây & chịu ràng buộc bởi các quy định này. Các quy định có thể được cập nhật/ thay đổi không báo trước nhằm mục đích rõ ràng và thích hợp trong các trường hợp cụ thể. Các VĐV có trách nhiệm phải biết và hiểu các quy tắc khi đăng ký và tham gia thi đấu.

I. QUY ĐỊNH THI ĐẤU CỦA BỘ MÔN TTĐT FIFA ONLINE 4 VIỆT NAM

Điều 1: TRANG BỊ CỦA VẬN ĐỘNG VIÊN KHI THI ĐẤU

1.1 Trang bị do Ban Tổ Chức cung cấp

Các Vận động viên (VĐV) tham dự sẽ được quyền dùng các trang bị trong danh mục dưới đây cho tất cả các trận đấu chính thức tại giải do Ban Tổ Chức cung cấp:

 •  Máy tính và Màn hình.
 •  Tai nghe có kèm mic.
 •  Bàn và ghế.
 •  Bàn phím, chuột.

Tất cả những trang bị do BTC cung cấp sẽ được lựa chọn theo quyết định riêng của chính BTC.

Tất cả vận động viên và đội tham gia giải đấu phải có trách nhiệm bảo quản và đảm bảo thiết bị thi đấu do BTC cung cấp. Trong trường hợp vận động viên hoặc các đội tham gia giải đấu làm hư hại các thiết bị do BTC cung cấp dưới mọi hình thức, vận động viên hoặc đội phải chịu mọi trách nhiệm đền bù và hình thức thức kỷ luật từ BTC.

1.2 Trang bị do cá nhân hay đội sở hữu

Các VĐV được cho phép mang theo các trang bị thi đấu của mình hoặc đội sở hữu theo danh mục dưới đây vào khu vực thi đấu và sử dụng chúng trong các trận đấu chính thức tại giải:

 • Bàn phím
 • Tay cầm
 • Dây kết nối tay cầm
 • Tai Nghe

Tất cả những trang bị dùng thi đấu do cá nhân hoặc đội sở hữu phải được trình lên BTC để được chấp thuận cho sử dụng. Những trang bị không được chấp thuận cho sử dụng hoặc bị nghi ngờ là cung cấp lợi thế khi thi đấu sẽ bị cấm sử dụng, các VĐV đó bị buộc phải thay thế chúng bằng các trang bị thi đấu do BTC cung cấp.

Ngoài ra, theo sự suy xét, BTC được quyền không cho phép sử dụng bất kỳ trang bị cá nhân nếu chúng liên quan đến vấn đề an toàn, bảo mật, hoặc ảnh hưởng đến giải đấu và nhà tài trợ của giải đấu.

Các trang bị do cá nhân hoặc đội sở hữu có thể bị cấm mang vào khu vực thi đấu nếu chúng mang tên, biểu tượng…v.v của công ty hoặc nhãn hiệu là đối thủ cạnh tranh của EA và FIFA Online 4 Việt Nam.

1.3 Trang bị dùng thay thế

Ở bất kỳ thời điểm nào, nếu trang bị hoặc các vấn đề kỹ thuật bị nghi ngờ mang lại lợi thế thi đấu, VĐV hoặc BTC có quyền yêu cầu ngay một cuộc kiểm tra nhanh nếu cần. Kỹ thuật viên sẽ lập tức kiểm tra, đưa ra nhận định và nêu rõ vấn đề. Kỹ thuật viên có thể yêu cầu BTC cung cấp mọi loại thiết bị dùng thay thế theo ý kiến của mình. Việc cung cấp thiết bị thay thế đó sẽ được quyết định bởi chính BTC.

1.4 Đồng phục thi đấu

VĐV phải mặc đồng phục thi đấu chính của đội đã được chấp thuận bởi BTC trong tất cả các trận đấu chính thức tại giải, cũng như các cuộc phỏng vấn đầu trận và cuối trận do BTC thực hiện.

1.5 Sử dụng các chương trình máy tính

VĐV bị cấm cài đặt các chương trình riêng của mình, chỉ được phép dùng các chương trình được cung cấp bởi BTC.

1.5.1 Hội thoại giọng nói và phần mềm khác:

Hội thoại giọng nói sẽ chỉ được cung cấp thông qua hệ thống có sẵn trong máy do BTC trang bị. Việc sử dụng các phần mềm hội thoại giọng nói của bên thứ 3 (vd: Skype) là không được phép. BTC được phép theo dõi việc hội thoại của các đội nếu muốn.

Các phần mềm khác, phải được BTC xét duyệt trước khi được cài đặt và đưa vào sử dụng.

1.5.2 Truyền thông và giao tiếp cộng đồng.

Cấm sử dụng máy tính do BTC cung cấp cho mục đích cá nhân ngoài vấn đề thi đấu. Quy định này bao gồm các trang như Facebook, Twitter, các diễn đàn trực tuyến, email và những gì tương tự khác.

1.5.3 Các trang bị không thiết yếu.

Cấm kết nối các trang bị không thiết yếu như điện thoại di động, ổ đĩa USB hoặc thiết bị chơi nhạc vào các máy tính thi đấu, bất kể lý do là gì.

Điều 2: ĐỊA ĐIỂM, KHU VỰC THI ĐẤU

2.1 Quyền ra vào địa điểm thi đấu chung

Quyền ra vào các khu vực giới hạn được cấp cho các đội tham dự sẽ chỉ giới hạn cho thành viên chính thức của các đội, quản lý, huấn luyện viên của đội đó. Các trường hợp khác cần được sự chấp thuận trước từ BTC. Việc chấp thuận cho phép tham gia các trận đấu tại giải đấu sẽ dựa theo quyết định riêng từ chính BTC.

2.2 Khu vực thi đấu

Khu vực thi đấu bao gồm các khu vực được chứa các máy tính được dành cho việc thi đấu. Trong khoảng thời gian trận đấu diễn ra, sự hiện diện của thành viên đội trong khu vực thi đấu sẽ chỉ giới hạn trong các thành viên nằm trong đội hình chính thức của đội thi đấu đó.

2.3 Thiết bị không dây:

Thiết bị không dây, bao gồm điện thoại di động và máy tính bảng của các VĐV sở hữu phải được tắt nguồn trong lúc họ thi đấu. BTC sẽ có quyền thu thiết bị của các VĐV trong khu vực thi đấu và được đưa trả lại sau khi trận đấu kết thúc.

2.4 Hạn chế thức ăn và nước uống:

Thức ăn không được phép đem vào khu vực thi đấu. Nước uống được cho phép trong khu vực thi đấu chỉ giới hạn với các bình nước do BTC quy định. BTC sẽ cung cấp cho các VĐV khi có yêu cầu.

2.5 Khu vực chờ

Khu vực chờ (còn được xem như là phòng nghỉ ngơi) dành riêng cho các VĐV trước khi trận đấu chính thức của họ bắt đầu. Phòng chờ chỉ dành cho các VĐV của các đội thi đấu, những trường hợp khác phải thông qua sự cho phép của BTC.

Điều 3: TIẾN TRÌNH THI ĐẤU

3.1 Thay đổi về lịch thi đấu

BTC có toàn quyền sắp xếp lại thời gian thi đấu trong cùng ngày và/hoặc thay đổi ngày thi đấu của một trận đấu qua một ngày khác hoặc cũng có thể thay đổi toàn bộ lịch thi đấu. Trong trường hợp có bất kỳ sự thay đổi nào về lịch thi đấu, BTC sẽ thông báo cho tất cả các đội tuyển trong thời gian sớm nhất có thể.

3.2 Thời gian đến khu vực thi đấu

Các thành viên chính thức của đội tuyển tham dự bất kỳ giải đấu, sự kiện nào của FIFA Online 4 phải có mặt ở khu vực thi đấu theo thời gian được thông báo bởi BTC.

3.3 Vai trò của trọng tài

3.3.1 Trách nhiệm

Trọng tài được BTC bổ nhiệm có trách nhiệm đưa ra các phán quyết liên quan đến trận đấu, trả lời các câu hỏi và giải quyết các vấn đề phát sinh trước, trong và ngay sau các tình huống trong trận đấu. Trách nhiệm giám sát của trọng tài bao gồm nhưng không giới hạn bởi:

3.3.2 kiểm tra vận động viên, thiết bị, đội hình thi cầu thủ thi đấu của các thành viên thuộc đội tuyển trước trận đấu

3.3.3 kiểm tra và điều hành khu vực thi đấu của các đội tuyển

3.3.4 Thông báo bắt đầu trận đấu

3.3.5 Ra quyết định dừng/tiếp tục trận đấu

3.3.6 Ra quyết định xử phạt nếu có bất cứ hành vi vi phạm Luật thi đấu trong suốt trận đấu

3.3.7 Xác nhận trận đấu kết thúc và kết quả của trận đấu

Sự khách quan của trọng tài:

Trong bất kỳ thời điểm nào, trọng tài cũng phải hoàn thành nhiệm vụ của mình với tác phong chuyên nghiệp và phải thực hiện việc điều khiển trận đấu của mình một cách công bằng, không thiên vị hoặc thành kiến với bất kỳ VĐV, đội tuyển, quản lý, người sở hữu đội tuyển hoặc bất kỳ cá nhân nào khác.

3.4 Vai trò của đội trưởng

Quyền sở hữu đội tuyển tham gia giải đấu FIFA Online 4 được trao cho đội trưởng của mỗi đội, dựa trên Mẫu Đăng Ký Tham Giải Giải Đấu của đội tuyển với BTC FIFA Online 4. 

Quyền tham gia thi đấu chỉ hợp lệ khi đội tuyển vẫn còn đội trưởng hợp lệ theo thông tin đăng ký mà BTC đã ghi nhận.

Đội trưởng có trách nhiệm truyền đạt thông tin từ BTC đến các thành viên trong đội.

3.5 Chuẩn bị trước trận đấu

3.5.1 Thời gian chuẩn bị

Các VĐV sẽ có một khoảng thời gian nhất định trước trận đấu để đảm bảo họ có được sự chuẩn bị đầy đủ nhất. Thành viên trong BTC sẽ thông báo đến các VĐV và đội tuyển về thời gian bắt đầu và khoảng thời gian cho phép cho việc chuẩn bị như là một phần trong lịch thi đấu và do vậy cũng sẽ có sự thay đổi nếu cần thiết. Thời gian chuẩn bị tối đa là 10 phút kể từ thời điểm ngồi vào vị trí thi đấu. Nếu quá thời gian này mà chưa chỉnh xong, VĐV phải chấp nhận thi đấu với điều kiện đã tinh chỉnh mà không được quyền tạm dừng. Quá trình chuẩn bị cho trận đấu bao gồm:

3.5.1.1 Đảm bảo chất lượng của tất cả các thiết bị mà BTC cung cấp

3.5.1.2 Kết nối và thiết lập các thiết bị ngoại vi

3.5.1.3 Thiết lập đội hình thi đấu

3.5.1.4 VĐV không được thay đổi những thiết lập cấu hình trong trận đấu được cho phép bởi BTC

3.5.1.5 Một khoảng thời gian nhỏ dành cho việc khởi động trong trận đấu

3.5.1.6 Đối với các vòng online, các VĐV không sẵn sàng trong thời gian quy định sẽ bị xử thua trận đấu đơn. Đối với các vòng thi đấu offline, các đội tuyển không đủ VĐV tham gia thi đấu sẽ xử thua ván đấu đó.

3.5.2 Các lỗi kỹ thuật của thiết bị.

Nếu các VĐV gặp bất kỳ vấn đề kỹ thuật của các trang thiết bị trong suốt giai đoạn chuẩn bị, VĐV đó phải thông báo cho thành viên trong BTC ngay lập tức.

3.5.3 Hỗ trợ kỹ thuật

Thành viên trong BTC luôn sẵn sàng hỗ trợ các VĐV và khắc phục những vấn đề gặp phải trong quá trình chuẩn bị trước trận đấu trong thời gian quy định.

3.5.4 Thời gian bắt đầu trận đấu

Các bên chịu trách nhiệm phải cố gắng giải quyết những vấn đề phát sinh trong thời gian chuẩn bị cho phép để trận đấu được bắt đầu đúng thời gian quy định. Tuy nhiên, sự trì hoãn trong một số trường hợp cũng được cho phép nếu như được chấp nhận bởi các thành viên trong BTC. BTC cũng được toàn quyền quyết định hình phạt cho sự chậm trễ này.

3.5.5 Sẵn sàng

Khi VĐV vào phòng thi đấu & chọn “sẵn sàng” tức là VĐV đã đồng ý với các quyết định của trọng tài, kết quả và quyết định tiếp theo sẽ được ghi nhận một cách hợp lệ.

Điều 4: TRONG QUÁ TRÌNH THI ĐẤU

4.1 Giải thích thuật ngữ

4.1.1 Mất kết nối vô ý

Một VĐV bị mất kết nối với trận đấu do kết nối máy chủ, nền hệ thống, hệ thống mạng hay máy vi tính gặp vấn đề.

4.1.2 Mất kết nối cố ý

Một VĐV bị mất kết nối với trận đấu do hành động của VĐV (ví dụ như thoát khỏi trận đấu). Bất kỳ hành động nào của VĐV làm mất kết nối sẽ bị xem là cố ý, bất kể mục đích thật sự là gì.

4.1.3  Sự cố máy chủ

Tất cả VĐV bị mất kết nối với trận đấu do gặp vấn đề với máy chủ trận đấu, mạng tại địa điểm thi đấu không ổn định.

4.1.4 Trận đấu được ghi nhận

Trận đấu được ghi nhận (“GN”) được tính từ lúc bắt đầu trận đấu. Một khi trận đấu đạt tới trạng thái GN, trận đấu sẽ được xem là “chính thức” kể từ đó trở đi. Sau khi đạt được GN, chỉ cho phép khởi động lại trận đấu khi có điều kiện giới hạn.

4.1.5 Dừng trận đấu

Nếu một VĐV cố tình ngắt kết nối mà không thông báo cho BTC hay tạm dừng trận đấu, BTC không cần phải yêu cầu dừng trận đấu. Khi đang có tạm dừng trận đấu, VĐV không được phép rời khỏi khu vực thi đấu nếu chưa được phép của BTC.

4.1.6 Tạm dừng trực tiếp

BTC có toàn quyền yêu cầu tạm dừng trận đấu hoặc thực hiện yêu cầu dừng của bất kỳ VĐV nào vào bất cứ thời điểm nào.

4.2 VĐV tạm dừng

VĐV có thể tạm dừng trận đấu khi gặp các lý do được chấp nhận bao gồm:

4.2.1 VĐV tạm dừng trận đấu để thay đổi chiến thuật và đội hình thi đấu,

4.2.2 Mất kết nối Vô ý,

4.2.3 Sự cố phần cứng hoặc phần mềm (ví dụ: màn hình hoặc thiết bị ngoại vi bị ngắt hoặc trò chơi gặp trục trặc….),

4.2.4 VĐV gặp trở ngại vật lý (người hâm mộ gây rối hay gãy ghế….)

VĐV dừng trận đấu do bệnh, thương tật, ốm yếu không được xem là lý do được chấp thuận. Trong trường hợp này, đội thi đấu phải thông báo cho trọng tài có thẩm quyền để xin phép dừng trận đấu nhằm đánh giá xem VĐV đó đã sẵn sàng và có thể tiếp tục chơi hay chưa trong một khoảng thời gian hợp lý. Nếu trong khoảng thời gian cho phép trọng tài xác định VĐV đó không thể tiếp tục thi đấu, BTC bằng thẩm quyền của mình xác định trận kết quả trận đấu.

4.3 Vào lại trận đấu

Trọng tài sẽ thực hiện thao tác vào lại trận đấu khi tất cả các VĐV đều đã được thông báo và đã sẵn sàng.

4.4 VĐV giao tiếp khi đang dừng trận đấu

Để đảm bảo tính cạnh tranh công bằng, thành viên các đội không được phép giao tiếp bằng bất cứ hình thức nào khi trận đấu đang được tạm dừng. Thành viên các đội có quyền ra hiệu để trao đổi trực tiếp với trọng tài với mục đích báo cáo và đề xuất phương án giải quyết cho nguyên nhân khiến trận đấu bị tạm dừng.

4.5 Quá trình sau khi kết thúc ván đấu

4.5.1  Kết quả

BTC sẽ xác nhận và ghi nhận kết quả trận đấu.

4.5.2 Ghi chú kỹ thuật

Các VĐV sẽ xác định bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào với BTC.

4.5.3  Bảng tỷ số

BTC sẽ đưa bảng điểm trận đấu hoàn thiện cho đội trưởng các đội xác nhận.

4.5.4 Trận tiếp theo

VĐV sẽ được thông báo thứ hạng hiện tại của mình, bao gồm cả trận đấu kế tiếp theo kế hoạch.

4.5.5 Nghĩa vụ sau trận đấu

VĐV sẽ được thông báo về mọi nghĩa vụ sau trận đấu, bao gồm (tuy nhiên không chỉ giới hạn bao nhiêu đây) phỏng vấn, xuất hiện trên báo chí và truyền thông hay thảo luận về các vấn đề trong trận đấu.

Lưu ý: 

– BTC sẽ chỉ tiếp nhận thông tin và thông báo thông tin cho đội trưởng, hoặc thành viên được ủy quyền bởi đội trưởng tới các vấn đề liên quan.

– Sau 05 phút kể từ khi kết thúc trận đấu, BTC sẽ từ chối tiếp nhận các kiến nghị liên quan tới trận đấu đó.

 1. QUY TẮC ỨNG XỬ TRONG MÔI TRƯỜNG THI ĐẤU CHUYÊN NGHIỆP CỦA VẬN ĐỘNG VIÊN FIFA ONLINE 4

QUY TẮC I: CÁC HÀNH VI TRONG QUÁ TRÌNH THI ĐẤU

1 Hành vi gian lận

Những hành động sau đây sẽ được tính là gian lận và sẽ bị buộc nhận hình phạt theo như quyết định của Ban Tổ Chức (BTC)

1.1 Thông đồng

Thông đồng được định nghĩa là sự thỏa thuận giữa hai (2) hoặc nhiều đấu thủ hoặc giữa các liên minh với nhau để cố tình đẩy đội đối phương vào thế bất lợi. Thông đồng bao gồm các hành vi có thể được bổ sung thêm sau đây:

 • Thi đấu thiếu nghiêm túc là sự thỏa thuận giữa hai (2) hoặc nhiều đấu thủ làm ảnh hưởng, cản trở kết quả của nhau hoặc thi đấu một cách thiếu chuyên nghiệp và cạnh tranh.
 • Sắp đặt phân chia tiền thưởng hoặc bất kỳ hình thức đền bù nào khác
 • Gửi hoặc nhận tín hiệu, thiết bị điện tử hoặc các đồ dùng khác từ những đoàn đấu thủ hoặc người chơi khác.
 • Cố tình thua trận đấu vì giải thưởng hoặc vì bất kỳ lý do nào khác hoặc ép buộc người chơi khác cố tình thua.
 • Cố tình từ chối thi đấu cống hiến và hết mình trong trận đấu hoặc có bất kỳ hành động nào không phù hợp với quy định về tinh thần cống hiến thi đấu, trung thực và công bằng.

1.2 Hack

Hack được định nghĩa là bất kỳ hành động chỉnh sửa nào gây ảnh hưởng với trò chơi bởi bất kỳ đối thủ, đội hoặc một cá nhân nào đó vì lợi ích cho đối thủ hoặc đội.

1.3 Màn hình theo dõi

Quan sát hoặc cố tình quan sát màn hình của người theo dõi.

1.4 Tài khoản khác

Sử dụng tài khoản của người chơi khác khi thi đấu hoặc có hành vi xui khiến, khuyến khích hoặc chỉ thị người chơi nào đó thi đấu bằng tài khoản khác.

Một tài khoản chỉ có thể xuất hiện tại vòng đấu bởi một vận động viên tại một vòng đấu.

Các đội có quyền đặc cách phải tuân thủ thông báo theo từng giải đấu mà BTC đề ra.

1.5 Thiết bị gian lận

Sử dụng bất kỳ thiết bị nào để gian lận hoặc các chương trình gian lận khác.

1.6 Cố tình thoát game

Cố ý thoát khỏi trận đấu mà không có lý do rõ ràng.

1.7 Thi đấu trá hình

Đội thi đấu với thành viên không thuộc danh sách đã đăng ký với BTC.

2. Ngôn ngữ quá khích

Thành viên của các đội không được dùng từ ngữ tục tĩu, lăng mạ, khinh thường, xúc phạm, đe dọa, tổn hại danh dự, mang tính chất vu oan hoặc mang tính chất tấn công, phản đối. Ngôn ngữ mang tính chất ủng hộ hoặc kích động các hành vi phân biệt đối xử trong hoặc gần khu vực tổ chức giải đấu tại bất kỳ thời điểm nào. Đấu thủ từ các đội thi đấu không được sử dụng bất kỳ cơ sở, dịch vụ , dụng cụ được hỗ trợ, từ BTC hoặc từ nhà tài trợ để thông báo, trao đổi, phổ biến hoặc bất kỳ hành động nào liên quan đến việc giao tiếp không cho phép.

Ngôn ngữ quá khích sẽ được xem xét và đánh giá từ tổ trọng tài.

3. Hành vi quấy rối / Lăng mạ

Đối thủ từ các đội không được thực hiện bất kỳ hành động, cử chỉ hoặc kích động các cá nhân khác thực hiện các hành vi trực tiếp gây ảnh hưởng đấu thủ đối phương. Bao gồm lăng mạ, chế nhạo, phá đám hoặc cố tình chống đối.

4. Hành vi lạm dụng

Lạm dụng quyền là người của BTC, chống đối đồng đội hoặc có hành vi không đẹp đối với khán giả đều không được tha thứ. Lặp lại các hành vi vi phạm ứng xử lịch sự, bao gồm có thể bổ sung thêm: cố tình tác động vào máy tính của đối thủ khác, cơ thể hoặc các vật cá nhân đều sẽ phải chịu phạt. Các đấu thủ từ các đội và những khách mời của họ (nếu có) đều phải đối xử tôn trọng đối với mọi cá nhân khác

5. Can thiệp vào thiết bị tại nơi thi đấu

Không có bất kỳ đấu thủ nào được phép can thiệp vào các thiết bị kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng, camera hoặc các thiết bị quay khác. Các đấu thủ không được đứng trên bàn, ghế hoặc các thiết bị quay. Mọi đối thủ đều phải tuân theo những quy định của người chịu trách nhiệm quay hình tại giải đấu.

6. Liên lạc trái phép

Mọi di động, máy tính bảng hoặc các thiết bị thu phát tiếng đều phải tắt trong trận đấu. Các đấu thủ không được nhắn tin hoặc gửi email trong khu vực thi đấu. Trong khi thi đấu, đội trưởng sẽ thiết lập phòng chat giao tiếp vì chỉ được giới hạn cho 4 thành viên trong đội cùng tham gia.

7. Trang phục

Các đội có thể được mặc trang phục có nhiều logo, miếng dán hoặc các từ ngữ quảng cáo nhưng phải đảm bảo hợp lệ theo yêu cầu. BTC có quyền cấm các trang phục có hình ảnh chống đối hoặc mang tính công kích người khác tại bất kỳ thời điểm nào:

 • Có chứa các thông tin sai lệch, chưa qua kiểm chứng hoặc không được đảm bảo về bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc chứng nhận mà BTC nhận thấy cần phải xem xét và không phù hợp.
 • Quảng cáo cho các loại thuốc không nằm trong danh mục được phép mua bán do nhà nước quy định, các sản phẩm thuốc là, vũ khí hoặc đạn dược.
 • Có chứa các hình ảnh có liên quan đến các hoạt động phi pháp ở bất kỳ khu vực nào. Bao gồm có thể bổ sung thêm: xổ số hoặc các công ty tổ chức, dịch vụ hoặc sản phẩm khuyến khích, hỗ trợ và thúc đẩy đánh bạc.
 • Có chứa các hình ảnh phỉ báng, khiêu dâm, xúc phạm tôn giáo, xem thường, đố kỳ, đả kích hoặc có tính chất mô tả hình ảnh cơ thể hoặc các dấu hiệu. Có chứa các hình ảnh về các chủ đề nhạy cảm không có sự chấp thuận của cộng đồng.
 • Quảng cáo cho các trang web khiêu dâm hoặc sản phẩm khiêu dâm
 • Sử dụng hình ảnh các thương hiệu, hình ảnh đòi bản quyền hoặc các sản phẩm thuộc sở hữu trí tuệ mà không có sự cho phép của chủ đăng ký hoặc có liên quan đến BTC. Có các hình ảnh mang tính buộc tội vi phạm,  phung phí hoặc thi đấu không công bằng.
 • Hạ nhục giá trị và nhân phẩm, phỉ báng đội đối phương, đối thủ khác, một cá nhân bất kỳ, thực thể hoặc sản phẩm.
 • BTC có quyền từ chối hoặc cho phép các đội thi đấu tham gia vào khu vực thi đấu/ trận đấu nếu có bất kỳ thành viên nào không chấp hành các quy định về trang phục của Ban tổ chức.

8. Danh tính

Các đấu thủ khi tham dự không che mặt hoặc cố ý che giấu danh tính của mình trước BTC. BTC có quyền nhận biết danh tính của mỗi đấu thủ tại mọi thời điểm và được phép yêu cầu đấu thủ bỏ các vật dụng gây hạn chế cho việc xác định danh tính hoặc gây xao nhãng đến các đấu thủ khác và BTC.

9. Tạm dừng khi thi đấu

Tạm dừng chiến thuật

 • VĐV có thể sử dụng các lượt tạm dừng khi thi đấu để thay đổi chiến thuật, sau đó, VĐV có trách nhiệm sẵn sàng để thi đấu.
 • Nếu có tạm dừng chiến thuật, phải có sự thay đổi chiến thuật trong trận đấu. Các tạm dừng không cần thiết hoặc cố ý kéo dài đều không được phép.
 • Các tạm dừng liên tiếp (hơn 1 lần tạm dừng trong 10 phút thời gian ingame) nhằm mục đích lãng phí thời gian bị cấm, ngay cả khi đã thực hiện thay đổi chiến thuật cho đội trong trận đấu. Trọng tài sẽ quyết định liệu VĐV có đang lãng phí thời gian cố ý hay không.

Tạm dừng kỹ thuật

 • Nếu có sự cố xảy ra trong trận đấu, VĐV tham gia phải giơ tay và thông báo cho Trọng tài. Trọng tài sẽ quyết định dựa trên thông tin hiện có.
  • Nếu không có vấn đề về máy chủ hoặc máy tính/màn hình, Vận động viên tham gia đã báo cáo có thể sẽ nhận được cảnh cáo.
  • Nếu VĐV chơi từ mạng riêng của mình, nếu vấn đề mà VĐV tham gia được xác định là nghiêm trọng, Vận động viên tham gia sẽ được cấp tối đa mười (10) phút để thay đổi mạng. Sau thời gian này, nếu Vận động viên không khôi phục hoặc cải thiện, BTC có thể sắp xếp lại lịch thi đấu hoặc tước quyền thi đấu trận đấu đó.

 

 • Nếu có yêu cầu tạm dừng kỹ thuật mà không có lý do chính đáng như đã nêu ở trên hoặc được xác định bởi trọng tài, Vận động viên tham gia sẽ nhận được cảnh cáo.
 • Đối với bất kỳ sự cố nào, BTC có quyền quyết định cuối cùng.

QUY TẮC II: HÀNH VI NGOÀI MÔI TRƯỜNG THI ĐẤU

1. Trách nhiệm trước luật định

Trừ khi có lời giải thích thỏa đáng thì bất kỳ hành động vi phạm luật định đều phải bị xử phạt cho dù người vi phạm có cố ý hay không. Thử vi phạm điều luật cũng sẽ bị xử phạt.

2. Quấy rối

Mọi hành động quấy rối đều bị cấm. Quấy rối được định nghĩa những hành động thù địch có hệ thống lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian với mục đích nhằm để cô lập hoặc tẩy chay cá nhân hoặc gây ảnh hưởng tới danh dự và nhân phẩm của một người nào đó.

3. Hành vi xúc phạm/lăng mạ

Mọi đối thủ đều không được phép xúc phạm đến danh dự và tính ngay thẳng của bất kỳ quốc gia, cá nhân hoặc tập thể bằng các hành vi khinh thường, phân biệt chủng tộc, kỳ thị ngôn từ, lời nói và hành động dựa trên chủng tộc, màu da, tôn giáo, quốc gia, xuất thân, giới tính, ngôn ngữ, quan điểm chính trị hoặc các chủ đề khác như tình hình tài chính, gia đình, định hướng giới tính hoặc các lí do khác.

Các hành vi được báo cáo sẽ được xem xét và đánh giá từ tổ trọng tài.

4. Những tuyên bố sai sự thật về BTC, FIFA ONLINE 4 và các phát ngôn khác.

Các VĐV không được đưa ra những câu có hàm ý, gây hiểu lầm hoặc có ý xác nhận các tuyên bố sai sự thật, các hành động mang tính chất gây hại đến quyền lợi của BTC, những người có liên quan, trò chơi FIFA ONLINE 4 đã được thông báo bởi BTC.

Những phát ngôn/ hành vi vô ý hoặc cố ý nhằm đả kích, gây hiểu lầm và tuyên truyền thông tin sai sự thật.

Các hành vi được báo cáo sẽ được xem xét và đánh giá từ tổ trọng tài.

5. Hoạt động tội phạm

Các đấu thủ không tham gia vào bất kỳ hoạt động bị cấm bởi luật nhà nước, điều lệ hoặc hiệp ước dẫn đến việc bị xem xét và điều tra bởi các tòa án có thẩm quyền.

6. Vi phạm đạo đức

Các đấu thủ không tham gia vào các hành động mà BTC xét thấy là phi đạo đức, xấu hổ hoặc đi ngược lại với những chuẩn mực đạo đức của xã hội.

7. Bảo mật

Các VĐV không được tiết lộ hoặc đăng tải bất kỳ thông tin mật nào được đưa ra bởi BTC dưới bất kỳ hình thức liên lạc thông tin bao gồm: Tin nhắn, gmail, thông báo,…. bao gồm cả những thông báo nội bộ dành cho đội tuyển.

8. Quảng bá và tuyên truyền

Các VĐV không được tham gia quảng bá, đăng tải thông tin cho các thương hiệu của các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của công ty Vietnam Esports; không tham gia thi đấu, stream cá nhân hoặc đồng đội cho các trò chơi của các NPH khác.

9. Hối lộ

Các đấu thủ không được tặng bất kỳ món quà hoặc phần thưởng nào cho những người chơi khác, huấn luyện viên, BTC hoặc những cá nhân có liên hệ với BTC, hoặc với nhân viên của các đội thi đấu khác nhằm mục đích sắp đặt hoặc có ý định thử sắp đặt tỉ số trong môi trường thi đấu cạnh tranh công bằng.

10. Kêu gọi và xúi giục

Các đấu thủ hoặc người quen của đấu thủ không được phép tự ý xin gia nhập hoặc dụ dỗ, xúi giục những đấu thủ khác đang trong đội thi đấu tại mùa giải hiện tại về các đội khác. Không khuyến khích các đấu thủ đối phương hủy bỏ hợp đồng với đội hiện tại của họ. Mọi hoạt động chuyển nhượng phải được thông qua người quản lý đội.

Các hành vi kêu gọi và xúi giục khác gây ảnh hưởng tới giải đấu, BTC, FIFA Online 4,… đều sẽ được xem xét và đánh giá từ tổ trọng tài.

11. Không tuân thủ 

Mọi đối thủ đều phải tuân theo sự hướng dẫn và quyết định của BTC. BTC có quyền từ chối giải thích và cung cấp thông tin liên quan tới các vấn đề BTC đã quyết định.

Các đội tuyển/ VĐV không chấp thuận, gây cản trở khiến giải đấu chậm tiến độ sẽ nhận hình phạt theo từng trường hợp.

12. Dàn xếp tỉ số

Các đấu thủ không được phép đề nghị, đồng ý và có các âm mưu dàn xếp liên quan đến kết quả của trận đấu dưới bất kỳ hình thức nào.

13. Tham gia cá cược

Các đấu thủ không được phép tham gia cá cược các trận đấu dưới bất kỳ hình thức nào.

14. Điều kiện cấm cạnh tranh

Các VĐV khi tham gia thi đấu tại FIFA Online 4, BTC có thể yêu cầu không quảng bá hoặc tham gia quảng bá, thi đấu,… cho bất kỳ một nhãn hàng khác.

15. Điều kiện tham gia

Các quy định có thể được cập nhật khi cần thiết trong luật tham gia giải đấu FIFA Online 4, mục đích để làm rõ ràng hơn, sửa lỗi, tuân thủ các thay đổi của luật hiện hành hoặc giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình diễn ra giải đấu. Mục tiêu của việc cập nhật quy định để đảm bảo một giải đấu công bằng cho tất cả các Vận động viên tham gia.

Đăng ký tham gia giải đấu của FIFA Online 4, các vận động viên đồng ý bị ràng buộc bởi các quy định của Luật FIFA Online 4 và đồng ý với các quyết định của trọng tài và BTC giải đấu.

16. Thay đổi tên đội và tên vận động viên

BTC có thể từ chối yêu cầu thay đổi tên đội, tên vận động viên và các thông tin khác nếu không có lý do rõ ràng và hợp lệ.

QUY TẮC III: KHUNG HÌNH PHẠT

Tùy theo mức độ vi phạm và tính nghiêm trọng của vấn đề BTC sẽ cân nhắc để đưa ra mức hình phạt hợp lý.

Các hình phạt có thể bao gồm, nhưng không giới hạn mức độ hình phạt ở:

1. Các trường hợp nhận cảnh cáo:

 • Vận động viên không tuân theo quyết định, thông báo trọng tài.
 • Tranh cãi và từ chối nghe theo trọng tài.
 • Ngôn ngữ, cử chỉ, thái độ hành xử,… không phù hợp hoặc cản trở các vận động viên khác tuân thủ theo trọng tài. Trường hợp xấu nhất, họ có thể bị loại khỏi giải đấu.
 • Bất cứ trường hợp nào khác đã được nêu ở trên.

2. Tích lũy cảnh cáo:

Mỗi cảnh cáo sẽ lập tức tích lũy cho cả đội một (1) điểm phạt.

BTC có quyền bảo lưu điểm phạt. Mỗi cảnh cáo có thể tích lũy một hoặc nhiều điểm phạt vào bất kỳ lúc nào cho đội tuyển có vận động viên vi phạm.

Dù tích lũy theo cách nào, mỗi điểm phạt sẽ tương ứng với 5% tổng giải thưởng bị khấu trừ.

Ngoài ra, điểm phạt sẽ có cơ chế ảnh hưởng đến trận đấu liền kề:

Số điểm phạt tích lũy Hình thức xử phạt
4 điểm Xử thua trận đấu đơn
7 điểm Xử thua ván đấu
10 điểm Tước quyền thi đấu của cả đội

3. Cảnh báo khác

Không giới hạn ở các điều trên, BTC có thể áp dụng các hình phạt sau trong trường hợp nhận thấy có sự vi phạm mà không có sự cảnh báo trước, bao gồm:

 • Xử thua 1 trận đấu đơn
 • Xử thua 1 ván đấu
 • Khấu trừ giải thưởng
 • Tước quyền thi đấu của VĐV hoặc đội tuyển vi phạm.
 • Tước tư cách chiến thắng/ remake ván đấu.
 • Cấm thi đấu vĩnh viễn.
 • ……………………..