Quay lại

[CẬP NHẬT GAMEPLAY] 7TH NEXT FIELD: NÂNG TẦM TRẢI NGHIỆM BÓNG ĐÁ CHÂN THỰC TẠI FIFA ONLINE 4

Chào các HLV,

Một trận đấu chân thực, giàu cảm xúc là điều mà bất kỳ HLV nào đều mong muốn và đội ngũ nhà phát hành luôn không ngừng nỗ lực để thực hiện điều đó. Dù gameplay đã được cải thiện đáng kể trong bản cập nhật lần thứ 6 – 6th Next Field, chúng tôi vẫn nhận thấy vẫn còn vài nhược điểm khiến trận đấu diễn ra chưa thực sự suôn sẻ. Vì vậy trong bản 7th Next Field lần này, rất nhiều chi tiết đã được cải thiện, đặc biệt chú trọng đến sự phát triển đa dạng trong lối chơi. Cùng nhau khám phá ngay nhé!

ĐIỀU CHỈNH TỐC ĐỘ KÈM NGƯỜI CỦA HẬU VỆ AI

Nhiều HLV đã đưa ra ý kiến về khả năng phòng thủ của hậu vệ do AI điều khiển. Họ cho rằng khả năng phòng ngự của các hậu vệ AI quá mạnh sẽ làm cho khả năng tấn công trở nên không hiệu quả

Mặt khác, khi người chơi cảm thấy hậu vệ của họ quá bị động và phản ứng không chính xác, điều đó cũng làm cho trận đấu trở nên kém hấp dẫn.

Vì vậy chúng tôi đã cố gắng cải thiện để tìm ra điểm cân bằng giữa phòng ngự và tấn công một cách chuẩn xác nhất.

Trong bản cập nhật lần này, tốc độ của các hậu vệ AI khi tiếp cận và đánh chặn cầu thủ đối phương sẽ được giảm xuống so với trước đây.

Điều này chỉ áp dụng cho các trường hợp cầu thủ bị theo kèm đang cố gắng nhận đường chuyền (không áp dụng cho các tình huống bị theo kèm khi đang giữ bóng hoặc đang rê bóng).

CẢI THIỆN KHẢ NĂNG RÊ BÓNG

Để lối chơi tấn công trở nên đa dạng hơn, hệ thống rê bóng đã được cải thiện trong khả năng phản hồi và tốc độ, điều này sẽ làm cho việc rê bóng trở nên hiệu quả hơn trước và được sử dụng như một trong những cách để xuyên phá hàng hậu vệ đối phương.

Chúng tôi sẽ cải thiện tốc độ, khả năng phản hồi và giảm động tác thừa khi đổi hướng với rê bóng thường, vì vậy, chuyển động trong cả rê bóng thường và rê bóng tốc độ sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Ngoài ra, với việc cải thiện khả năng rê bóng, hoạt ảnh khi nháy Q để tăng tốc cũng sẽ bị ảnh hưởng. Chúng tôi tin rằng sự cải thiện về khả năng phản hồi và tốc độ rê bóng có thể bù đắp cho sự suy giảm đó. Giờ đây, các HLV yêu thích lối chơi rê dắt sẽ có thể triển khai trận đấu một cách linh hoạt và nhịp nhàng hơn

ĐẨY BÓNG DÀI

Cũng trong bản cập nhật lần này, tính năng “Đẩy bóng dài” được thay đổi nhằm dễ dàng điều khiển hơn thay vì phải khó khăn khi nhấn giữ đồng thời phím Ctrl và hướng di chuyển như lúc trước. 

Bên cạnh đó, chúng tôi bổ sung thêm tính năng “Đẩy bóng siêu dài” cho phép cầu thủ dốc bóng dài hơn so với tính năng “Đẩy bóng dài”

 • Đẩy bóng dài: Nháy nút E (bàn phím) hoặc phím RT (tay cầm) 2 lần khi đang rê bóng để kích hoạt
 • Đẩy bóng siêu dài: Nháy nút E (bàn phím) hoặc phím RT (tay cầm) 3 lần khi đang rê bóng để kích hoạt

Với tính năng mới này, cầu thủ sẽ liên tục bứt tốc, lợi dụng tốc độ khi chạy không bóng để thoát người. Động tác sẽ được thực hiện mượt mà hơn với những cầu thủ sở hữu chỉ số tăng tốc cao.

CẢI THIỆN CHUYỀN LỖI

Độ chính xác của đường chuyền phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm vị trí của cầu thủ thực hiện đường chuyền, khả năng chuyền bóng của cầu thủ, vị trí của cầu thủ nhận bóng và khả năng nhận bóng của cầu thủ đó.

Tuy nhiên, nhiều HLV đã nhận thấy sự thiếu chính xác của các đường chuyền dù đó là tình huống đơn giản. Vì vậy, tần suất chuyền hỏng và mức độ chuyền hỏng đã được giảm đáng kể trong bản cập nhật lần này

TÁI CÂN BẰNG THÂM NHẬP

Lối chơi thâm nhập khi sử dụng các HLV kỹ năng có thuộc tính thâm nhập đang trở nên lấn lướt hơn so với các lối chơi khác nên chúng tôi đã có những điều chỉnh nhất định

Mục tiêu điều chỉnh là hai loại HLV kỹ năng liên quan đến thâm nhập: “Phản ứng ngay khi kêu gọi xâm nhập” và “Xâm nhập vòng cấm”.

Lối chơi thâm nhập sẽ giảm đi một chút cụ thể là thời gian kích hoạt HLV kỹ năng và phạm vi bứt tốc của cầu thủ khi sử dụng HLV kỹ năng này sẽ được hạn chế lại. Đây là điều chỉnh cần thiết để các HLV có thể đa dạng hơn trong các lối cũng như kết hợp sử dụng nhiều HLV kỹ năng khác ngoài HLV kỹ năng có thuộc tính thâm nhập.

TÁI CÂN BẰNG ĐÁNH ĐẦU

Trong bản cập nhật lần trước 6th Next Field, chúng tôi đã cân bằng lối chơi tạt cánh và đánh đầu, nhưng hiện tại độ chính xác tối thiểu khi đánh đầu lại không được đảm bảo nên nhiều HLV đã hạn chế thực hiện lối chơi này.

Vì vậy, dù không còn chính xác và mạnh mẽ như trước nhưng chúng tôi đã gia tăng thêm độ chính xác tối thiểu để cú đánh đầu được chuẩn xác hơn.

 • Cải thiện đánh đầu chỉ được áp dụng trong tình huống tranh chấp trên không giữa hai cầu thủ.
 • Độ chính xác của cú đánh đầu khi không có người theo kèm vẫn sẽ được giữ nguyên như trước đây.
 • Độ chính xác của cú đánh đầu còn phụ thuộc vào khả năng của cầu thủ khi đang tranh chấp trên không.

CẢI THIỆN QUYẾT ĐỊNH CỦA TRỌNG TÀI

Có một vài tình huống mà quyết định của trọng tài gây ra sự tranh cãi

Trong số đó, trường hợp tiêu biểu là khi người chơi điều khiển hậu vệ cố ý va chạm với một cầu thủ đang giữ bóng nhưng không sử dụng phím tắc bóng hay xoạc bóng, dù cầu thủ giữ bóng có bị té thì hậu vệ vẫn không bị coi là phạm lỗi.Khi xét thấy cầu thủ lao vào với chủ ý, và lỗi va chạm xảy ra là quá rõ ràng, chúng tôi sẽ quyết định đánh giá là lỗi trong trường hợp đó.

Một ví dụ điển hình khác là trường hợp hậu vệ chạm bóng trước bằng cách xoạc bóng, nhưng thường bị đánh giá là phạm lỗi.

Vì vậy, chúng tôi sửa lại quyết định đó là không phạm lỗi.

 • Một vài tình huống hậu vệ bị xử phạt khi lấy bóng từ cầu thủ rê bóng dù hậu vệ đã cố gắng tránh va chạm. Sau khi điều chỉnh, chúng tôi sẽ không xử phạt trong tình huống đó.
 • Tương tự như vậy, có trường hợp cầu thủ bị xử phạt khi đang tranh chấp trên không và làm đối thủ ngã xuống dù không có chủ ý. Do đó chúng tôi đã quyết định chỉnh sửa là không phạm lỗi trong trường hợp đó

CẢI THIỆN TRƯỜNG HỢP HẬU VỆ KHỰNG LẠI KHI TIỀN ĐẠO XÂM NHẬP

Điều chỉnh cuối trong bản cập nhật lần này là tình trạng khựng lại của hậu vệ sau khi bị tiền đạo thâm nhập

Lối chơi xâm nhập giữa các tuyến luôn được nhiều HLV yêu thích, nhưng đã có hiện tượng đôi khi hậu vệ bị khựng khi đang theo kèm tiền đạo xâm nhập.

Hiện tượng này có thể dẫn đến tình huống đánh chặn hụt của hậu vệ, tạo ra lỗ hổng trong phòng ngự, nên nó được chọn là một trong những lỗi cần phải cải thiện trong bản gameplay lần này

ĐIỀU CHỈNH QUYẾT ĐỊNH XỬ PHẠT VỚI HÀNH VI TIÊU CỰC (CÂU GIỜ)

Chúng tôi nhận thấy nhiều người chơi đã phần nào xác định được nguyên tắc hoạt động của điểm hành vi tiêu cực khi câu giờ và họ đang lạm dụng để lách các quyết định xử phạt câu giờ.

Do đó, chúng tôi đã quyết định củng cố lại việc ra quyết định xử phạt bằng cách hạ thấp tiêu chí áp đặt điểm hành vi tiêu cực xuống khoảng 25% để các quyết định trừ điểm được đưa ra nhanh chóng hơn.

SỬA MỘT SỐ LỖI KHÁC

 • Trong một số trường hợp nhất định, con trỏ cầu thủ sẽ tự động chuyển đổi ngay cả khi chức năng chuyển đổi tự động được đặt ở chế độ thủ công. Các vấn đề như vậy hiện đã được khắc phục trong bản cập nhật này. Điều này thường xảy ra khi cầu thủ xử lý bóng trong khu vực không có bóng hoặc việc xử lý bóng diễn ra đồng thời với đường chuyền của đối phương.
 • Chúng tôi đã khắc phục các trường hợp thỉnh thoảng mà con trỏ của cầu thủ vô tình chuyển sang cầu thủ khác trong một tình huống bóng trên không hoặc trong một tình huống nguy hiểm.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó thủ môn không phản ứng hoặc phản ứng bất thường trước một quả bóng đang lăn từ từ về phía anh ta.
 • Chúng tôi đã sửa lỗi trong đó góc nhìn của người đá phạt góc lại được hiển thị như góc nhìn của đối phương.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong các tình huống phạt góc rõ ràng đôi khi được coi là pha phát bóng lên.

Hãy chờ đón những sự cải tiến mới nhất của bản cập nhật 7th Next Field và trải nghiệm FIFA Online 4 một cách chân thực, sống động hơn bao giờ hết vào ngày 3.12.2021 sắp tới nhé!

Trân trọng.