Quay lại

BIG UPDATE Tháng 7: 4th Next Field – Cân bằng gameplay

Chào các HLV,
Không chỉ cập nhật nhiều tính năng hấp dẫn dành cho VOLTA LIVE, bản cập nhật tháng 7 còn mang đến những sự điều chỉnh mang tính cách mạng về gameplay. Những điều chỉnh này có khả năng thay đổi toàn bộ xu hướng và lối chơi của các trận đấu xếp hạng.

Bản cập nhật tháng 7 dự kiến ra mắt vào ngày 09/07/2020.

Tính năng thay đổi thời gian điều chỉnh hướng chuyền

Ở thời điểm hiện tại, sau khi điều khiển cầu thủ chuyền bóng, các HLV có thể thay đổi hướng chuyền ngay trước khi cầu thủ thực hiện đường chuyền dựa trên tình hình trận đấu.
Tuy nhiên, để tránh việc làm các HLV có cảm giác bóng không được chuyền đi đúng hướng mình dự tính ban đầu, chúng tôi sẽ thêm vào tính năng điều chỉnh hướng chuyền.
Với tính năng này, các HLV sẽ được chủ động thay đổi thời gian điều chỉnh hướng chuyền trước khi cầu thủ tung ra đường chuyền.

Nâng cấp tốc độ ra chân khi chuyền/sút

Tốc độ ra chân khi chuyền và sút của cầu thủ đôi khi khá chậm chạp và có nhiều động tác thừa, gây khó chịu cho các HLV.
Để giải quyết vấn đề này, ở bản 4th Next Field, tốc độ ra chân sẽ được cải thiện đáng kể, khiến việc chuyền và sút trở nên dễ dàng hơn.

Điều chỉnh tạt bóng

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận thấy lối chơi tạt cánh đánh đầu đã trở nên hiệu quả hơn rất nhiều so với các lối chơi khác.
Với phương châm luôn hướng tới sự hiệu quả trong tất cả các lối chơi, chúng tôi quyết định sẽ điều chỉnh các yếu tố liên quan đến tạt bóng để làm gameplay trở nên cân bằng hơn.
Cụ thể, chúng tôi sẽ làm rõ hơn nữa sự khác biệt về chỉ số tạt bóng lên các cú tạt cũng như điều chỉnh khả năng tạt chính xác khi thực hiện những cú tạt khó.
Đồng thời, độ xoáy của những cú tạt cũng sẽ được điều chỉnh dựa vào chỉ số ingame nhiều hơn.

Điều chỉnh sút xa

Với gameplay hiện tại, tuy đã có sự điều chỉnh từ 3rd Next Field nhưng tỷ lệ thành công của các cú sút xa, đặc biệt là những pha đứng tại chỗ không lấy đà sút vẫn khá cao.
Thậm chí, sút xa còn dễ thành bàn hơn sút trong vòng cấm, và vô tình khiến các HLV phải xây dựng đội hình xung quanh những cầu thủ chuyên sút xa. Chính vì thế, chúng tôi sẽ mang đến sự cân bằng cho sút xa kể từ bản 4th Next Field.
Cụ thể, tốc độ và sự chính xác của những cú sút xa sẽ được điều chỉnh để phụ thuộc nhiều hơn vào khoảng cách thực hiện cú sút cũng như tốc độ lấy đà của cầu thủ thực hiện cú sút.
Ngoài ra, tốc độ phản ứng của thủ môn cũng sẽ được điều chỉnh để dễ cản phá những cú sút xa hơn.

Điều chỉnh khoảng cách cầu thủ tự động tắc bóng

Khi phòng ngự, các cầu thủ sẽ tự thực hiện việc tắc bóng mà không cần sự điều khiển của người chơi khi đối phương dẫn bóng đến gần ở một cự ly nhất định.
Tuy nhiên ở gameplay hiện tại, khoảng cách để cầu thủ tự động tắc bóng đang khá rộng, vô tình khiến việc phòng thủ trở nên quá dễ dàng. Chúng tôi quyết định thu hẹp lại khoảng cách này để khuyến khích người chơi tự mình tham gia việc phòng ngự, đồng thời giúp cho việc tấn công trở nên dễ dàng hơn.

Điều chỉnh chọc khe bổng

Hiện tại, chúng tôi nhận thấy chọc khe bổng vẫn chưa thực sự hữu dụng trong thực chiến, điều này phần nào đến thời gian bóng ở trên không là quá lâu.
Để thay đổi điều này, trong 4th Next Field, chúng tôi sẽ điều chỉnh quỹ đạo bay của trái bóng cũng như tốc độ bóng bay để những cú chọc khe bổng trở nên hiệu quả hơn.

Điều chỉnh sút xoáy

Sau khi điều chỉnh ở bản 3rd Next Field, sút xoáy đã trở nên ít hiệu quả hơn hẳn so với các cách tấn công khác.
Vì thế, chúng tôi quyết định nâng cấp độ xoáy của những cú sút xoáy dựa trên chỉ số sút xoáy của cầu thủ để làm cho những cú sút xoáy nguy hiểm hơn và được thực hiện nhiều hơn trong tương lai gần.

Tăng tốc độ thực hiện skill

Ngoại trừ một số skill phổ biến, đa số những skill còn lại đều rất ít khi được sử dụng vì kém hiệu quả trong thực chiến.
Để giải quyết vấn đề này, trong 4th Next Field, tốc độ thực hiện skill sẽ được đẩy nhanh lên dựa trên chỉ số khéo léo của cầu thủ thực hiện.

Nâng cấp phản ứng cầu thủ khi nhận đường chuyền

Chúng tôi ghi nhận được một số trường hợp cầu thủ có xu hướng lùi về phía sau khi nhận đường chuyền, làm lỡ các cơ hội tấn công hoặc tạo lỗ hổng để cầu thủ đối phương lợi dụng ghi bàn.
Với bản 4th Next Field, chúng tôi đã điều chỉnh để cầu thủ luôn nhận đường chuyền nhanh nhất có thể.
Đừng quên theo dõi những thông tin mới nhất về BIG Update Tháng 7 tại fanpage chính thức EA Sports FIFA Online 4 Vietnam.
Trân trọng.