Quay lại

BIG Update Tháng 1 – 3rd Next Field: Cân bằng gameplay

Chào các HLV,
BIG Update tháng 1 đang ở rất gần chúng ta rồi, đây là lúc để cùng tìm hiểu những tính năng mới toanh sẽ xuất hiện trong bản cập nhật lần này.

Nối tiếp 2nd Next Field, 3rd Next Field sẽ tiếp tục mang đến những sự thay đổi để cân bằng gameplay. Những điều chỉnh này có khả năng thay đổi toàn bộ xu hướng và lối chơi của các trận đấu xếp hạng, nổi bật nhất phải kể đến việc điều chỉnh trọng tài và uy lực của những cú sút xa, vv…

Điều chỉnh độ chính xác khi sút xa

Với gameplay hiện tại, những cú sút xa đang trở nên quá uy lực và quá khó để cản phá. Trong bản gameplay mới, độ chính xác của những cú sút xa sẽ được điều chỉnh lại để gameplay trở nên cân bằng hơn.

Cân bằng những cú sút xa thông qua chỉ số lực sút

Song song với việc điều chỉnh độ chính xác, uy lực của những cú sút xa cũng sẽ được cân bằng lại. Nếu cầu thủ không có chỉ số lực sút cao, những cú sút xa sẽ thiếu đi độ nguy hiểm và dễ dàng bị thủ môn cản phá. Các cầu thủ sở hữu chỉ số lực sút cao hơn sẽ tạo ra những pha dứt điểm từ xa gây khó khăn cho thủ môn đối phương và tăng cơ hội tạo ra bàn thắng.

Thêm tính năng tắc bóng mạnh

Tắc bóng mạnh sẽ được đưa vào FIFA Online 4 với bản gameplay mới. Mạnh hơn so với tắc bóng thông thường đồng thời ít mạo hiểm hơn xoạc bóng, tắc bóng mạnh sẽ là một phương án tuyệt vời khi phòng thủ.

Điều chỉnh tốc độ phản ứng thủ môn thông qua chỉ số phản xạ

Những thủ môn chỉ số cao đang chưa thật sự tạo ra được sự khác biệt ở gameplay hiện tại. Trong bản gameplay mới, những thủ môn có chỉ số phản xạ cao sẽ được hiệu chỉnh lại để giúp họ lao người cản phá bóng nhanh hơn, thậm chí là bắt dính bóng.

Tự điều khiển thủ môn

Không giống như 10 cầu thủ còn lại trên sân, thủ môn luôn được điều khiển bởi AI và tất cả những gì HLV có thể làm với thủ môn chỉ là gọi anh ta ra bằng nút W. Với bản gameplay mới, các HLV đã có thể điều khiển thủ môn một cách toàn diện hơn để phòng thủ tốt hơn.

Điều chỉnh phản ứng của cầu thủ nhận chọc khe bổng

Khi nhận những đường chọc khe bổng, cầu thủ thường dừng lại nhìn bóng giữa không trung và để lỡ cơ hội nhận bóng. Phản ứng của cầu thủ khi nhận chọc khe bổng sẽ được điều chỉnh trong bản gameplay mới để chọc khe bổng trở nên hiệu quả hơn.

Gỡ bỏ tương tác vật lý với trọng tài

Trọng tài đôi khi sẽ cản trở cầu thủ hoặc bóng trong trận đấu, gây ra sự khó chịu không đáng có. Trong bản gameplay mới, trọng tài sẽ được điều chỉnh để không còn tương tác vật lý với cầu thủ và trái bóng nữa.

Điều chỉnh hướng đi của tạt bóng sệt

Những đường tạt sệt không thật sự hiệu quả ở thời điểm hiện tại vì bóng đi chậm và khá cao. Trong bản gameplay mới, những đường tạt sệt sẽ được điều chỉnh để bóng đi nhanh và sệt hơn, tăng sự nguy hiểm của những cú tạt bóng sệt lên rất nhiều.

Thêm chỉ số ẩn tạt má ngoài

Những cầu thủ có chỉ số ẩn sút má ngoài sẽ được thêm vào khả năng tạt má ngoài trong bản gameplay mới.
Đừng quên theo dõi những thông tin mới nhất về BIG Update Tháng 1 tại fanpage chính thức EA Sports FIFA Online 4 Vietnam.