Quay lại

BIG UPDATE: Giới thiệu chế độ Giả Lập – Manager Mode

Xin chào các Huấn Luyện Viên Online!
Một tin cực vui cho các game thủ yêu thích chiến thuật bóng đá, FIFA Online 4 đã cập nhật Manager Mode trong BIG UPDATE Tháng 8. Chế độ chơi này vừa giúp các HLV thỏa mãn đam mê chiến thuật của môn thể thao vua, đồng thời giúp bạn rảnh tay nghỉ ngơi giữa những giờ phút leo rank căng thẳng.

Lần trở lại này của Manager Mode, FIFA Online 4 mang đến các tính năng mới mẻ và một giao diện đẹp mắt mà lợi hại, giúp bạn dễ dàng triển khai cũng như thay đổi lối chơi từ chi tiết từng cầu thủ cho tới tổng thể cả đội.

Giao diện hiện đại

Từ di chuyển của cầu thủ trên sân cho đến bảng điều chỉnh thông số chiến thuật ở dưới đều được thiết kế mới, vừa mang hơi thở hiện đại lại mà vẫn thống nhất với tinh thần thiết kế giao diện chung của cả trò chơi.


Các cầu thủ có những mũi tên thay đổi hướng liên tục, biểu thị những khả năng di chuyển hoặc phối hợp giữa đồng đội lúc tấn công, hoặc hướng của đối phương để phán đoán ngăn chặn khi phòng thủ.
Có 3 thẻ menu chính là Chiến thuật đội, Chiến thuật cá nhân và Phân tích thi đấu. Mỗi chiến thuật có 3 nhóm thông số chủ chốt: Lối chơi, Công và Thủ.

Chiến thuật linh hoạt

Có 10 ô số chiến thuật mà bạn có thể thiết lập sẵn để dễ dàng triển khai nhanh trong trận đấu Giả Lập với các phím số từ 0 → 9.

Ở thẻ Chiến thuật cá nhân, game cũng cho phép các HLV thay đổi xu hướng rất chi tiết của từng cầu thủ, tương tự như cách bạn điều chỉnh cách chơi cho từng người trong menu điều chỉnh chiến thuật ở màn hình chính của game. Bố trí rất trực quan giúp cho việc tùy chỉnh chiến thuật đội và chiến thuật đơn đều rất thuận tiện và nhanh chóng.


Như vậy, người chơi có khả năng chỉ đạo đội bóng chơi theo cách mình muốn và đồng thời vẫn có thể tận dụng khả năng riêng của từng siêu sao trong đội. Game cũng bật tính năng điều chỉnh sơ đồ đội hình để các HLV thoải mái rê-kéo cầu thủ trên sơ đồ tùy chọn. Tất cả tạo nên vô vàn lối đá khác nhau và nhiều tình huống bóng thú vị hết sức đa dạng trong sân cỏ Manager Mode.

Thông số kỹ thuật chi tiết

Sự tiến hóa của Manager Mode trong FIFA Online 4 là đây. Hàng loạt con số thống kê và hình ảnh, mũi tên xu hướng liên tục hiển thị khi bạn chuyển sang sử dụng các tính năng ở thẻ Phân tích thi đấu.

Tất cả các thông số này giúp HLV quyết định nên điều chỉnh tốc độ, cự ly hay chuyền bóng, sút bóng và cả thay người. Chẳng hạn như biểu đồ nhiệt rộng và đậm cho thấy hiệu quả chơi bóng nhưng đồng thời cũng nói lên khả năng cầu thủ đó sẽ nhanh xuống sức.
Hơn thế nữa, các thông số này đều là những thống kê rất khoa học và đã được áp dụng thực tế sân cỏ thế giới, giúp cho bạn có sự hiểu biết rõ hơn về cầu thủ và ưu-khuyết của lối chơi mình đang có. Từ đó, bạn thậm chí có thể điều chỉnh, thay đổi cả chiến thuật lẫn con người, hướng đến các trận thắng trong tương lai, dù là ở Manager Mode hay Xếp hạng đi chăng nữa.

Chế độ Giả Lập trở lại đồng nghĩa các huấn luyện viên online giờ đây sẽ có thêm một chế độ chơi quá thú vị, đặc biệt dành cho những người có tình yêu với chiến thuật bóng đá. Mời các thánh giả lập tận hưởng!