Quay lại

6th Next Field: Hàng loạt điều chỉnh mang tính cách mạng trong gameplay hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn trải nghiệm FIFA Online 4 của bạn

Chào các HLV,

5th Next Field đã mang gameplay của FIFA Online 4 đến gần với bóng đá thực, và 6th Next Field sẽ tiếp tục đưa gameplay của FIFA Online 4 lên một tầm cao mới.

Hãy cùng điểm qua những sự thay đổi mới của 6th Next Field:

Điều chỉnh tầm ảnh hưởng của Chiến thuật đơn

Chiến thuật đơn là một yếu tố đóng vai trò không hề nhỏ trong lối chơi của FIFA Online 4. Mỗi HLV đều có thể tự tạo ra một chiến thuật đặc trưng thông qua cách cài đặt chiến thuật đơn cho mỗi cầu thủ ở từng vị trí tạo nên hàng trăm kiểu kết hợp khác nhau.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy có một số chiến thuật đơn chưa thật sự hiệu quả và ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của toàn đội, chính vì thế chúng tôi sẽ có những sự điều chỉnh cũng như thêm vào những chiến thuật đơn mới để làm lối chơi FIFA Online 4 ngày càng trở nên đa dạng hơn.

 • LDM/CDM/RDM – DB
  • 3 kiểu đánh chặn sẽ được phân biệt một cách rõ rệt hơn.

  • Đánh chặn chủ động sẽ tiêu hao thể lực của cầu thủ rất nhiều, các HLV cần cân nhắc khi sử dụng.
 • LDM/CDM/RDM – AS

  • Tiền vệ phòng ngự sẽ giữ vị trong tất cả mọi tình huống tấn công.
  • Theo đó, những sơ đồ sử dụng một tiền vệ phòng ngự sẽ có sự ổn định hơn và tạo nên nhiều kiểu phối hợp đội hình.
  • 3 chế độ phòng thủ đã được điều chỉnh để có sự ảnh hưởng lớn hơn lên cầu thủ phòng ngự.
  • Cầu thủ sẽ trở nên chủ động hơn theo thứ tự DB2 < DB1 < DB
   • Cầu thủ sẽ di chuyển đến khoảng trống để có thể cắt đường chuyền. Độ rộng của khoảng trống đó sẽ dựa trên thứ tự DB2 < DB1 < DB
   • Mở rộng khoảng trống để có thể cắt đường chuyền sẽ làm tăng khả năng phòng thủ thành công. Tuy nhiên, hãy cân nhắc khi sử dụng chiến thuật này vì nếu cắt đường chuyền không thành công sẽ tạo lỗ hổng lớn trong khu vực phòng ngự.
 • ST/LS/RS/CF/LF/RF – DP

  • Tương tự như xu hướng cắt đường chuyền của CDM.
  • Các HLV có thể thực hiện chiến thuật pressing gắt hơn trên phần sân của đối phương bằng cách sử dụng chiến thuật đơn này.
  • Chiến thuật này cũng cần phải được sử dụng một cách có tính toán, vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thể lực cầu thủ cũng như cách chọn vị trí khi tấn công của tiền đạo (vì bị ảnh hưởng từ cách chọn vị trí khi phòng ngự)

Thêm tổ hợp nút cho Tắc bóng mạnh

Trước đây, tắc bóng mạnh được kích hoạt thông qua việc nhấn giữ nút tắc bóng, điều này đôi khi khiến các HLV mất thời gian và không thể thực hiện việc tắc bóng mạnh ngay lập tức.

Động tác tắc bóng thông thường được thực hiện nhanh nhưng trong phạm vị hẹp, trong khi tắc bóng mạnh được thực hiện chậm hơn trong phạm vị lớn hơn. Chính vì thế, chúng tôi đã thêm vào tùy chọn tổ hợp nút mới cho tắc bóng mạnh để các HLV có thể dễ dàng lựa chọn giữa 2 kiểu tắc bóng trong các tình huống khác nhau

Cách tắc bóng mạnh trên tay cầm

Cách tắc bóng mạnh trên bàn phím

Cải thiện chọn vị trí khi tấn công

1. Chạy chỗ nhận đường chuyền

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được nhiều phản hồi về hành vi của cầu thủ khi chạy chỗ. Cụ thể, cầu thủ thường dừng lại bất chợt trong những tình huống chạy chỗ nhận đường chuyền. Điều đó sẽ được cải thiện trong Bản Next Field thứ 6. Cầu thủ sẽ di chuyển thông minh hơn trong những pha chạy chỗ, tạo điều kiện để các HLV có nhiều bàn thắng hơn.

2. Chọn vị trí trong vòng cấm

Tiền đạo sẽ chọn vị trí trong vòng cấm tốt hơn, ví dụ cầu thủ sẽ biết dừng lại đúng lúc và lùi về phía sau để có thể ở trong vị trí thích hợp nhằm nhận bóng và ghi bàn thay vì tiếp tục lao thẳng vào trong các tình huống xâm nhập vòng cấm.

Cải thiện phản ứng khi chuyền/sút

Trong phiên bản Next Field thứ 5, cầu thủ đôi khi bị “khựng” và không lập tức đưa ra quyết định ngay cả khi các HLV đã bấm nút chuyền/sút, điều này sẽ được cải thiện. Cụ thể, Cầu thủ sẽ phản xạ chuyền và sút nhanh và chuẩn hơn trong bản cập nhật mới.

Cải thiện khả năng đỡ bóng bằng ngực

Đỡ bóng bằng ngực là một trong những tình huống thường xuyên xảy ra nhất trong bóng đá. Thao tác này không phải lúc nào cũng thành công vì nó còn phụ thuộc nhiều vào chỉ số của người nhận bóng.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận được một số phản hồi về những trường hợp đỡ bóng bằng ngực khiến bóng bay ra quá xa hoặc ngược với hướng chỉ định ngay cả đối với các ngôi sao lớn. Chúng tôi tin rằng những siêu sao của chúng ta có khả năng khống chế bóng tốt hơn như thế.

Vì vậy, khả năng đỡ bóng bằng ngực của các cầu thủ sẽ được cải thiện trong bản cập nhật lần này.Ngoài ra, việc cầu thủ bỏ không nhận bóng (ngay cả khi đang trong tình huống an toàn) cũng đã được cải thiện.

Điều chỉnh tầm ảnh hưởng của các chỉ số thể lực

Trong trận đấu sẽ có rất nhiều pha va chạm vật lý diễn ra giữa các cầu thủ, bao gồm đẩy và kéo, tắc bóng, va vào nhau khi bị té (trong không chiến hoặc khi chạy quá nhanh). Có rất nhiều yếu tố sẽ được đưa lên bàn cân để quyết định ai sẽ là người chiến thắng trong những pha va chạm này, trong đó thể hình và các chỉ số thể lực (sức mạnh, thăng bằng) là 2 yếu tố quan trọng bậc nhất. Đối với bản 5th Next Field trở về trước, thể hình là yếu tố giúp cầu thủ chiếm ưu thế nhiều hơn.

Kể từ bản 6th Next Field, chỉ số thể lực sẽ đóng vai trò quan trọng hơn trong những pha va chạm, điều này sẽ làm tăng giá trị sử dụng của những cầu thủ nhỏ con nhưng có sức mạnh và thăng bằng tốt như Kante lên rất nhiều lần.

Điều chỉnh tốc độ khi rê bóng

Trong bản cập nhật mới, việc rê bóng sẽ trở nên nhanh và mượt hơn, cầu thủ có chỉ số rê bóng và tốc độ càng cao thì càng dễ tận dụng ưu điểm này.

Cải thiện phản ứng của thủ môn với những cú sút xa

Sút xa là một trong những cách ghi bàn phổ biến nhất trong FIFA Online 4 hiện nay, trong phiên bản Next Field thứ 5, những cú sút xa ở cự ly trung bình rất dễ thành bàn. Với Bản Next Field thứ 6, thủ môn đã được nâng cấp phản xạ để có thể đưa ra hướng xử lý tốt hơn trong những tình huống đó.

Cải thiện khả năng chọn vị trí của hậu vệ cánh

Chúng tôi nhận thấy những điểm bất cập sau trong 5th Next Field:

 • Trong khi phòng thủ, hậu vệ cánh đôi khi quá tích cực trong các pha đeo bám đến mức lao vào khu vực phòng thủ của trung vệ, làm mất cự ly và xáo trộn chiến thuật phòng ngự.
 • Hậu vệ đôi khi kèm quá sát một tiền đạo, ngay cả khi tiền đạo đó đang không ở trong vị trí nguy hiểm.

Trong 6th Next Field, hậu vệ cánh sẽ giữ vị trí tốt hơn để việc phòng ngự luôn được cân bằng.

Hãy chờ đón những sự cải tiến mới nhất của bản cập nhật 6th Next Field và trải nghiệm FIFA Online 4 một cách chân thực, sống động hơn bao giờ hết từ ngày 29/06/2021 sắp tới!

Trân trọng.