Quay lại

[10th Next Field] Thỏa Sức Cùng Đam Mê – Cháy Cùng Bóng Đá Thật

Xin chào các HLV,

Với mong muốn mang đến sự chân thật nhất khi trải nghiệm trò chơi, chúng tôi luôn hướng đến những thay đổi giúp các HLV thỏa sức tận hưởng đam mê cùng môn thể thao Vua.

Trong phiên bản 10th Next Field, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các HLV giải quyết mọi vấn đề của các HLV đang mắc phải.

  • Chính thức cập nhật vào 03.07.2024

Các HLV hãy cùng trang bị kiến thức mới với 10th Next Field, phiên bản gameplay đầy hứa hẹn.

Điều Chỉnh Chiến Thuật Phòng Thủ 10 Người Và Tiêu Hao Thể Lực

Kể từ bản cập nhật 9th Next Field, nhiều HLV đã đưa ra ý kiến trái chiều về chiến thuật phòng thủ 10 người. 

Trong bóng đá thực tế, chiến thuật phòng thủ 10 người giúp củng cố hàng thủ nhưng làm suy yếu khả năng tấn công. Tuy nhiên, trong FC Online, chúng tôi nhận thấy rằng lợi thế của chiến thuật này quá lớn so với nhược điểm, điều này đã làm cản trở lối chơi đa dạng mà trò chơi hướng tới.

Vì vậy, trong bản cập nhật 10th Next Field, chúng tôi tập trung vào việc giải quyết sự phụ thuộc vào chiến thuật phòng ngự 10 cầu thủ thông qua điều chỉnh các nội dung trong chiến thuật.

1# Giảm Hiệu Quả Chiến Thuật Phòng Ngự

Đầu tiên, chúng tôi đã giảm độ hiệu quả của các chiến thuật phòng ngự cụ thể là chiến thuật phòng ngự 10 cầu thủ. Trước đó, các tiền vệ cánh thường lui về sâu khu vực phòng ngự, làm cho việc khai thác hành lang cánh trở nên khó khăn. Với cải tiến này, các tiền vệ cánh sẽ đảm nhận vị trí phòng ngự cao hơn một chút, giúp cho việc tấn công hai cánh trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi các tiền đạo được thiết lập “Luôn Hỗ Trợ Phòng Ngự” sẽ bị giảm khả năng lui về hỗ trợ phòng ngự của so với trước đây.

Trước đây, giảm mức “Thấp” trong chiến thuật phòng ngự đã khiến cho hàng phòng ngự rút về quá sớm khiến cho việc xuyên thủng hàng phòng ngự trở nên khó khăn. Vì vậy, chúng tôi đã giảm tốc độ lùi về của hàng phòng ngự cuối cùng, nhằm tạo điều kiện cho các pha tấn công hiệu quả hơn nhờ vào việc tận dụng khoảng trống.

Tham số “rộng” trong phòng ngự cũng đã được điều chỉnh lại. Trước đây, việc giảm độ rộng phòng ngự đã khiến cho các tiền đạo trung tâm không dạt ra hai bên cánh di chuyển theo hướng bóng mà thay vào đó chỉ tập trung ở khu vực trung tâm. Khiến cho các chiến thuật tấn công qua trung lộ trở nên cực kỳ khó khăn. Vì vậy, chúng tôi đã mở rộng khoảng cách của đội hình phòng ngự so với trước đây, cho phép tận dụng nhiều chiến thuật tấn công khác nhau. Ngoài ra, các tiền vệ trung tâm giờ đây kèm đổi thủ tích cực hơn so với trước đây.

Hiện tại, cốt lõi của chiến thuật phòng ngự 10 cầu thủ nằm ở việc duy trì một hình dạng phòng ngự rộng mà không có sự di chuyển đáng kể trong hàng phòng ngự cuối cùng và hàng tiền vệ. Sau những cải tiến này, các tiền vệ trung tâm trở nên chủ động hơn trong việc kèm người đối phương. Giảm bớt tình trạng tập trung ở khu vực trung lộ so với trước đây.

2# Điều Chỉnh Tiêu Hao Thể lực

Đầu tiên, chúng tôi sẽ gia tăng mức tiêu hao thể lực của chiến thuật “thủ theo hướng bóng” nhằm mang lại hiệu quả tương tự như chiến thuật phòng ngự 10 cầu thủ.

Trong bóng đá thực, chiến thuật phòng thủ như vậy sẽ gây ảnh hưởng lên thể lực của các cầu thủ, làm trì hoãn việc chuyển đổi sang phía đối diện. Tuy nhiên, chiến thuật này được sử dụng xuyên suốt trận đấu mà không gặp khó khăn gì, mang lại hiệu quả tương tự như phòng ngự mười cầu thủ.

Để giải quyết vấn đề này, khi sử dụng chiến thuật “Thủ theo hướng bóng”,chúng tôi đã điều chỉnh mức tiêu hao thể lực để cân nhắc áp dụng chiến thuật trên vào các tình huống trên sân.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã tăng mức tiêu hao thể lực từ chiến thuật tấn công “Chuyển trạng thái nhanh” so với trước đây.

Để giảm thiểu các kiểu tấn công và phòng thủ đơn giản như vậy, chúng tôi đã tăng mức tiêu hao thể lực của lối chơi “Chuyển trạng thái nhanh” lên 30%

11 Kiểu Ăn Mừng Mới

Màn ăn mừng cho phép HLV thể hiện trọn niềm vui sau khi ghi bàn và thể hiện sự yêu quý đối với các cầu thủ yêu thích thông qua những cách ăn mừng đặc trưng của họ.

Trong bản cập nhật này, 11 kiểu ăn mừng mới sẽ được thêm vào trong bản cập nhật lần này.

Rê Bóng “Dính” & Chuyển Động Riêng Của Cầu Thủ

Một trong những lý do mà chúng ta yêu thích bóng đá là những pha đi bóng ngoạn mục. Do đó, việc thêm vào các kỹ thuật đi bóng đa dạng là yếu tố quan trọng giúp cho gameplay của trò chơi trở nên đa dạng và thú vị hơn. 

Kỹ thuật đi bóng mới – rê bóng “dính”, cho phép cầu thủ điều khiển bóng trên khoảng cách ngắn hơn, hỗ trợ cho các pha qua người tinh tế hơn. Với những cú chạm ngắn hơn, các HLV có thể thực hiện các cú sút, đường chuyền và tạt bóng nhanh hơn, tạo ra cơ hội ghi bàn ngay cả trong không gian chật hẹp. Ngoài ra, hiệu quả của kỹ thuật rê bóng “dính” phụ thuộc vào các chỉ số rê bóng, tốc độ và tăng tốc của cầu thủ.

Hơn thế nữa, không chỉ rê bóng mà cả phong cách sút và chuyền riêng của mỗi cầu thủ cũng tạo ấn tượng đối với người hâm mộ bóng đá thông qua những chuyển động của họ.

Trong bản cập nhật lần này, để tạo ra một môi trường bóng đá chân thật hơn, chúng tôi đã thêm vào một số chuyển động mới cho các pha sút thẳng, sút xoáy và đường chuyển bổng. Những chuyển động được hiển thị là một phần của các chuyển động mới được thêm vào, và chúng tôi đã áp dụng thêm nhiều chuyển động đa dạng hơn nữa.

Hy vọng những thay đổi trong bản cập nhật gameplay sắp tới sẽ giúp các HLV có thể đa dạng hóa lối chơi, tận hưởng cảm giác bóng đá chân thực nhất trong từng trận đấu.

Hãy cùng đón chờ phiên bản 10th Next Field vào ngày 03.07.2024 nhé!

Trân trọng!